Dân gian thường gọi ” con cóc là cậu ông trời ” . Chính vì vậy, hiện tượng cóc nhảy vào nhà kêu là một vấn đề mà nhiều người lo lắng,đặc biệt là ở những vùng quê nhiều đầm lầy,đồng ruộng bởi không biết “cậu ông trời” sẽ mang đến điều may mắn hay vận xui đến cho gia đình mình. Để giải đáp được nỗi lo này,hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp đi tìm hiểu xem cóc nhảy vào nhà hên hay xui trong video dưới đây nhé!

Tìm hiểu về loài cóc

Con cóc chính là động vật thuộc bộ không đuôi hay Ếch nhái.Loài động vật này tập trung sinh trưởng và phát triển ở những nơi ẩm ướt.Chúng có một lớp da sần sùi bên ngoài trông khá xấu xí.Tuy nhiên, đó không hẳn là sự phân loại khoa học chính xác đâu các bạn ạ! Cóc có thể là tên gọi chung cho các loài trong các họ khác nhau. Chẳng hạn họ Cóc hay họ Cóc rừng, họ Cóc lưỡi tròn, họ Cóc chân mai,…
Trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh, cóc còn là con vật đại diện cho sự linh thiêng,cho đất trời và mang đến nhiều điều may mắn,tốt lành. Đặc biệt,cóc 3 chân hay còn gọi là thiềm thừ, là một linh vật phong thủy khá được ưa chuộng nhằm mang đến may mắn, tài lộc, giàu có thịnh vượngVì vậy mới có câu nói “Con cóc là cậu ông trời, hễ ai đánh cóc ông trời đánh cho”.
Bởi thế ngày nay nhiều gia đình còn chọn để tượng cóc ngậm đồng tiền trong nhà với mục đích bảo vệ tài lộc, tăng thêm phú quý và tiền tài. Đặc biệt nếu đặt cóc trong cửa hàng thì công việc sẽ thuận lợi hơn.
Nhiều gia chủ đặt cóc tại ban thờ thần tài, sáng quay đầu có đến thăm bên ngoài , tối lại quay vào. Vấn đề này có ý mang trong mình nghĩa là sáng ra cho cóc ra hướng bên ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ. Ngoài ra cóc còn được xem là linh vật hóa giải được nhiều tai kiếp và nguy hiểm từ kẻ xấu. Hóa giải các luồng năng lượng có hại từ bên ngoài

Con cóc nhảy vào nhà là hên hay xui?

Bởi lớp da sần sùi bên ngoài nên nhiều người cảm thấy con cóc trong rất xấu xí và ghê tởm, không ai dám đụng vào.Hơn nữa,hầu hết các loài cóc có tiết ra nọc độc để phòng vệ,nếu vô tình dính phải sẽ bị “mụn cóc” rất khó chữa.Mụn cóc tuy không nguy hiểm nhưng sẽ để dấu lên da gây mất thẩm mỹ.Nhưng các bạn đừng quá lo lắng quá nhé!Cóc không phải là con vật xấu mà trái lại đây là loài động vật khá hiền lành,vô hại.Chúng nhảy vào nhà có thể là để bắt con trùng hoặc một vài lý do khác và không có ý định làm hại đến bất kỳ ai.

Xem thêm : Phòng ngủ có được đặt trên hoặc dưới phòng thờ không? Cách hóa giải là gì?

Vì là loài linh vật trong phong thủy nên bất cứ khi nào cóc nhảy vào nhà thì đều là đem theo những điềm báo tốt lành trong tương lai nhưng với điều kiện bạn không làm hại chúng đấy nhé! Vì vậy, cóc nhảy vào nhà không những mang đến những điềm báo may mắn mà đây còn là một điều rất tốt lành đấy.Bạn cũng không cần phải quá lo lắng quá nhiều về hình thái của nó bởi nhờ lớp da xấu xí đó,loài cóc mới có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt và khiến những động vật săn mồi khác “ sợ hãi “ khi nhìn thấy chúng.

Vậy cóc vào nhà là điềm báo gì?

Mặc dù con cóc có hình dạng xấu xí nhưng cóc là một loài vật có khả năng dự báo thời tiết rất chính xác đấy.Khi bạn thấy cóc nhảy vào nhà có thể là dự báo trời sắp mưa , đặc biệt nếu bạn nghe thấy cóc nghiến răng chắc chắn trời sẽ sắp kéo mưa giông và đổ ngay cho dù là trời đang nắng.
Ngoài ra, trong tâm linh cóc nhảy vào nhà còn mang đến nhiều điềm báo vớ ý nghĩa khác nhau.Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn nhé!

1.Cóc vàng nhảy vào nhà

Cóc vàng là loài rất hiếm gặp và trong phong thủy chúng chính là loài vật mang đến may mắn.Vì vậy,cóc vàng vào nhà là mang đến điềm báo rất tốt lành, cho biết trong tương lai bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, gặt hái được nhiều thành công.Nếu bạn là người kinh doanh thì đây là điềm báo của tiền tài,của làm ăn thuận buồm xuôi gió.

2.Cóc đen nhảy vào nhà

Nhiều người nhìn thấy hình ảnh đen thui, xấu xí của cóc đen sẽ nghĩ chúng vào nhà mang đến sự đen đủi,những điều không tốt lành nên thường do đó xua đuổi.Đó là sai lầm nhé. Sự xuất hiện của cóc đen trong ngôi nhà bạn ngoài mang đến sự tốt lành còn dự báo gia đình sắp có hỷ sự hay những thành công nào đó của thành viên trong gia đình nữa đấy.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy

3.Hai con cóc nhảy vào nhà

Nếu có hai con cóc cùng nhảy vào nhà bạn thì đây chính là điềm báo rằng sắp tới có thể bạn sẽ được một người nào đó giúp đỡ rất lớn trong công việc làm ăn.Ngoài ra,nếu 2 con cóc nhảy vào nhà là một cặp cóc đực và cóc cái, nó còn là điểm báo tốt lành trong tình duyên của bạn hoặc thành viên trong gia đình nữa đấy.

Hậu quả của việc khi cóc vào nhà và bị đánh đuổi

Nếu nhìn thấy cóc nhảy vào nhà thì chúng ta cứ để chúng nhảy đến những vị trí trong nhà rồi sẽ tự ra khỏi nhà , đừng nên đánh đuổi mà rước họa vào than nhé.Bởi theo quan niệm tâm linh, cóc và nhà mà chúng ta xua đuổi hoặc làm hại đến chúng nghĩa là bạn đang làm hại chính mình đấy nhé!Một hậu quả theo dân gian truyền lại là khi cóc vào nhà bị đánh đuổi nghĩa là thời gian tới,bạn sẽ những bất trắc trong vấn đề giao tiếp xã hội cũng như trong công việc đấy.

Xem thêm : Cây phong thủy để văn phòng – Không phải trồng cây nào cũng mang tài lộc đâu nha

Tuy là những kinh nghiệm trong dân gian truyền lại,chưa được khoa học chứng minh nhưng chúng ta nên có thờ,có thiêng,có kiêng,có lành đúng không nào?Bởi vì có rất nhiều hiện tượng mà chính các nhà khoa học cũng chưa thể lí giải được.Và phải xuất phát từ thực tiễn cuộc sống thì các thế hệ đi trước mới có những kinh nghiệm để đúc kết và truyền lại cho chúng ta được.Dù có mang lại may mắn hay không,có điềm báo gì hay không thì chúng ta cũng vẫn nên sống tích cực,hướng thiện và không nên xua đuổi loài vật hiền, lành,vô hại này khi thấy chúng nhảy vào nhà nhé!
#cocnhayvaonha #cocvaonhatheophongthuy #cocvaonhahenhayxui