Từ lâu,cây cảnh đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy.Những chậu cây cảnh nhỏ xinh để bàn làm việc theo mệnh không chỉ giúp các bạn thư thái, dễ chịu, mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc nữa đấy! Vậy chọn và bài trí cây phong thủy theo cung mệnh như thế nào là hợp lý nhất?Các bạn hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp đi tìm hiểu ngay trong video này nhé!

Cây cảnh phong thủy là gì?

Cây cảnh phong thủy là cây cảnh mang đến ý nghĩa tốt đẹp, có khả năng bổ trợ về công danh, tình cảm, tài lộc cho người sở hữu.
– Về phong thủy,nếu bạn chọn được cây hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên may mắn, tinh thần phấn chấn, công việc suôn sẻ,thuận lợi.
– Về thẩm mỹ, cây cảnh phong thủy vẫn làm tốt nhiệm của cây cảnh là giúp không gian có bầu không khí trong lành hơn và trang trí, tô điểm thêm sự tươi mát cho không gian sống.

Ý nghĩa của cây phong thủy

Mỗi loại cây phong thủy đều có 1 ý nghĩa riêng biệt,không giống nhau. Thông thường, mọi người nghĩ rằng cứ trồng cây trong nhà là sẽ đem lại may mắn, tiền tài; còn trồng cây ngoài trời chủ yếu để trấp áp ma quỷ, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu.Nhưng không hẳn đâu nhé!
Xét về ý nghĩa của cây phong thủy,chúng ta có thể ghi nhớ những điều sau đây :
– Mang lại may mắn: Khi sử dụng cây phong thủy hợp tuổi,bạn sẽ tránh được những điều xui xẻo, tăng tài vận cùng sức khỏe dồi dào.Thậm chí, khi kết hợp cây và mệnh, hướng bàn làm việc còn có thể tạo ra vận may mang tới cơ hội thăng tiến về công danh, sự nghiệp, tiền tài.
– Tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan : cây phong thủy để ở bàn làm việc vừa tạo nên không gian tươi mát,tràn đấy sức sống,vừa thể hiện được gu thẩm mỹ của người sở hữu.
– Tránh được tà khí: nếu trang trí cây cảnh phong thủy theo đúng tuổi của mình hoặc các loại cây “mạnh” về trấn áp nguồn năng lượng âm, chủ nhân sẽ cảm thấy an tâm, tinh thần ổn định, ngủ sâu giấc và không còn gặp những giấc mơ gây mệt mỏi, lo sợ.
– Khơi thông cho dòng tài chính: khi chọn cây cảnh phong thủy theo đúng mệnh, đúng tuổi sẽ giúp những người quản lý tài sản chưa tốt tránh hao hụt không đáng có. Hoặc ai chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may thu hút lộc tài.
– Xua đuổi côn trùng cho không gian sống trong lành: ngoài thanh lọc, điều hòa không khí thì một số loại cây cảnh phong thủy còn có khả năng xua đuổi côn trùng. Điều này rất tốt cho sức khỏe con người, hạn chế khả năng lây nhiễm nguồn bệnh, nhất là với môi trường có trẻ em và người già.

Xem thêm : Mẹo chọn cây phong thủy theo từng con giáp rước tài lộc và xua vận xui

Những cây phong thủy để văn phòng theo mệnh

1.Cây phong thủy để văn phòng cho người mệnh Kim

Mệnh Kim – đại diện cho mùa thu và sức mạnh tiềm ẩn, cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.
Người mệnh kim Phù hợp với các màu: trắng, vàng, nâu,. Trồng cây trong văn phòng là một cách tốt để người mệnh kim cân bằng cuộc sống, sức khỏe dồi dào
– Gợi ý một số cây phong thủy để văn phòng hợp mệnh Kim:
Cây hợp mệnh Kim sẽ là các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, …Thổ sinh Kim nên ngoài ra còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), để tạo nên sự tương sinh trong phong thuỷ.

2.Cây phong thủy để văn phòng cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc – Đại diên cho mùa xuân, sự hi vọng, sự tươi trẻ, sinh sôi.Người mệnh Mộc thường có tính cách sự mềm mại, nhẹ nhàng.
Người mệnh Mộc sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc, đó là màu nâu, màu xanh nước biển, xám, màu đen, màu xanh lá cây, mang đến may mắn, khởi sắc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.
– Gợi ý một số cây phong thủy để văn phòng hợp mệnh Mộc:
Cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, Sen Đá Nhung Viền Đen,… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

Xem thêm : Làm sao để có tiểu cảnh mini gầm cầu thang đẹp hợp phong thủy?

3.Cây phong thủy để văn phòng cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy chỉ về mùa Đông, vẻ đẹp và nghệ thuật.Người mạng Thủy thông minh, có năng khiếu về giao tiếp, có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.
– Gợi ý một số cây phong thủy để văn phòng hợp mệnh Thủy:
Người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ: màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ,Lan Như Ý… Thổ sinh Kim nên bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

4.Cây phong thủy để văn phòng cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa – tượng trưng cho ngọn lửa, sức nóng, mùa hè.Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc.
– Gợi ý một số cây phong thủy để văn phòng hợp mệnh Hỏa:
Lựa chọn các cây có màu đỏ như: Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng
Ngoài ra,Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể chọn những cây mệnh Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành đồng thời khắc chế bản tính nóng nảy, bốc đồng của người mệnh Hỏa.

5.Cây phong thủy để văn phòng cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ – tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất.Những người mệnh Thổ thường có tính cách khá nhẹ nhàng, hiền hòa.Họ trung thành, đáng tin cậy, đồng cảm với người khác và có trách nhiệm với lời hứa của mình
– Gợi ý một số cây phong thủy để văn phòng hợp mệnh Thổ :
Lựa chọn các cây có sắc vàng, nâu như: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì
Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể chọn các cây tương sinh thuộc hành Hỏa.

Xem thêm : Top 15 mẫu sân vườn nhỏ đẹp đáng để tham khảo cho ngôi nhà của bạn

Trên đây là những chia sẻ mà Blog Nội Thất Đẹp đã tổng hợp lại được về ý nghĩa của cây phong thủy và những cây phong thủy để văn phòng theo mệnh.Mỗi cung mệnh sẽ tương ứngvới các loại cây cảnh để bàn làm việc văn phòng khác nhau. Hi vọng một số chia sẻ của chúng tôi về cây phong thủy để văn phòng theo mệnh sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại cây phù hợp,đem lại thật nhiều may mắn,sức khỏe và thành công cho bạn nhé!

#cayphongthuyhopmenh #cayphongthuy #vanphong #cayphongthuydevanphong