Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng thờ cúng quen thuộc của các gia đình Việt Nam,đặc biệt là đối với những người buôn bán,kinh doanh.Tuy nhiên,đặt bàn thờ Thần Tài,Ông Địa như thế nào cho đúng cách?Trang trí bàn thờ ông địa như thế nào cho không những đẹp mắt mà còn “ hút lộc “,”chiêu tài”?Đó là những câu hỏi không hẳn ai cũng trả lời được.Vậy bạn còn chần chờ gì mà không cùng Blog Nội Thất Đẹp đi tìm hiểu về cách đặt bàn thờ Thần Tài,Ông Địa sao cho đúng phong thủy trong video này.

Ý nghĩa của việc đặt ban thờ Thần Tài,Ông Địa trong nhà

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn. …Người Việt thường thờ ông Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng giêng Âm lịch.
Theo quan niệm dân gian,thờ cúng Thần Tài – vị thần trông coi tiền bạc, của cải, mang đặc trung cho công việc buôn bán sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Ông Địa hay còn được gọi là Thổ Công, là một vị thần trong coi những mảnh đất mà nơi ông được thờ cúng,cùng với Thần Tài luôn được người dân thờ cúng trong nhà vì mong muốn đem lại cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn. Vì vậy việc thờ cúng vị thần này sẽ mang lại sự bình yên cho gia đình.Trong tín ngưỡng dân gian,ông Địa còn giúp gia chủ giữ đất trước những thế lực tâm linh mà con người không nhìn thấy được.

Kích thước bàn thờ Ông Địa

Kích thước bàn thờ Ông Địa ảnh hưởng rất lớn tới không gian thờ cúng. Vì vậy bạn cần chọn kích thước bàn thờ ông địa thần tài cho phù hợp với không gian muốn đặt trước. Dựa vào không gian thờ cúng rộng hay hẹp để chọn mua bàn thờ Ông Địa có kích thước tương ứng. Chưa tính tới trường hợp kích thước bàn thờ Ông Địa đó phải đẹp, chuẩn theo thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 48x48x68

Đây là một trong những kích thước bàn thờ ông địa thần tài theo phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đây là số đo đầu tiên trong các cung tốt của thước Lỗ Ban. Với ý nghĩa mang đến vạn điều may mắn hỷ sự, thuận lợi trong chuyện công việc làm ăn lẫn sự nghiệp. Nhất là đảm bảo cho gia đình thuận hòa, bình an. Kích thước bàn thờ ông địa thần tài này phù hợp với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ, nhà không có quá nhiều đồ dùng sinh hoạt phức tạp.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 61x61x88

Loại kích thước bàn thờ ông địa thần tài thích hợp hơn cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Theo kích thước lỗ ban, số đo 61 thuộc cung Hoạnh Tài thuận lợi cho việc buôn bán, khởi nghiệp. Số đo 88 thuộc cung Tiến Bảo ý chỉ sự nghiệp có điềm tốt, lợi nhuận không ngừng tăng, thu được nhiều Vượng khí.

Kích thước bàn thờ Ông Địa 68x68x98

Đây tiếp túc lại là một số đẹp cho những mẫu bàn thờ ông Địa cỡ lớn. Những con số nằm trong cung tốt và đại diện cho sự may mắn tài lộc của gia chủ. Người làm ăn kinh doanh buôn bán thường lựa chọn kích thước này để thuận lợi cho cả cuộc sống lẫn công việc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Theo phong thủy thì việc đặt bàn thờ Thần Tài,Ông Địa cũng phải đúng hướng mới đem lại may mắn, tiền tài, vượng khí cho gia chủ.
• Với những người mệnh Kim nên chọn hướng để bàn thờ ông Địa như hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
• Người mệnh Mộc nên quay bàn thờ ông Địa về hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.
• Người mệnh Thủy nên để bàn thờ về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc.
• Mệnh Họa hợp với hướng Nam, Đông Nam, Đông Bắc.
• Mệnh Thổ quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.
Bên cạnh đó nhiều người thường dùng la bàn để xác định được phương hướng chính xác để lấy các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân để đón những may mắn tài lộc vào nhà nhé!
– Cung thiên lộc là hướng đông nam, giúp gia chủ kinh doanh thuận lợi, phát đạt.
– Cung Qúy nhân hướng Tây Bắc khiến gia chủ sẽ bình an và luôn nhân được sự giúp đỡ của nhiều người.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng phong thủy

– Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và tối kỵ không đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phía dưới cầu thang.Trong quan niệm thờ cúng, dù là thờ vị thần phật nào trong nhà thì nơi thờ tự cũng luôn phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ và trang nghiêm.Bởi vậy, chân cầu thang là nơi hoàn toàn không đáp ứng được tiêu chí này theo quan niệm thờ cúng.
– Ngoài ra, bàn thờ Thần Tài,Ông Địa còn được đặt ở cửa ra vào để gọi tài lộc,may mắn tìm đến với gia chủ đồng thời ngăn cản những kẻ xấu, tà ma vào nhà.
– Nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian,có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán để gia chủ làm ăn phát đạt.
– Phía sau bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa nên có tường che chắn và tránh bị các vật nhọn chĩa vào.Vì như vậy sẽ làm hao tổn tài khí của bạn đó!

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách

Bài trí bà thờ Thần Tài,Ông Địa như thế nào là đúng cách?Bạn hãy nhớ các đặc điểm dưới đây để bài trí cho bàn thờ Thần Tài,Ông Địa của gia đình mình một cách chính xác nhất nhé!
+ Bài vị thường được đặt ở trong cùng, tựa vào vách lưng của bàn thờ. Thần Tài được đặt bên trái, Ông Địa được đặt bên phải
+ Giữa hai ông đặt một hũ gạo, hũ muối và hũ nước. Bát hương đặt ở vị trí giữa bàn thờ.
+ Lọ hoa được đặt bên tay phải.Bạn nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa về tiền bạc như hoa đồng tiền, hoa cúc,tránh để hoa bị héo úa,lụi tàn.Đồng thời đĩa hoa quả sẽ được sắp xếp bên trái.
+ Cần xếp 5 chén nươc theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành.
+ Tượng ông Cóc ngậm tiền vàng đặt ở phía tay trái, sáng quay ra ngoài và tối quay vào trong.
+ Bát nước trong rắc đầy cánh hoa tươi đặt phía trước bàn thờ dưới nền đất.
+ Điều đặc biệt lưu ý là bạn phải thường xuyên quan tâm dọn dẹp để bàn thờ Thần Tài,Ông Địa luôn đảm bảo sạch sẽ,đẹp mắt.Bởi vì,theo quan niệm dân gian, sự sạch sẽ ở bàn thờ Thần Tài,Ông Địa sẽ rất tốt cho tiền tài của gia chủ.
Trên đây là những thông tin về cách đặt bàn thờ Thần Tài,Ông Địa đúng phong thủy mà Blog Nội Thất Đẹp đã tổng hợp được.Hi vọng rằng,qua video này,bạn có thể tự đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa cho gia đình mình một cách chính xác nhất và bài trí thật đẹp mắt để thu hút tài lộc vào nhà và gặp nhiều may mắn,thuận lợi trong công việc,hay trong kinh doanh bạn nhé!

#banthothantaiongdia #datbanthodungphongthuy #thantaiongdiatheophongthuy