Ban công không chỉ là nơi kết nối giữa con người và thiên nhiên, đón gió và ánh sáng tự nhiên vào nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, khi tiến hành thiết kế và trang trí, bạn phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản để tránh phạm phải điều cấm kỵ. Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi xây ban công và cách hóa giải theo phong thủy mà bạn cần biết.

1. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt ban công đối diện với cửa trước
2. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với bếp
3. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện góc phố
4. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với một góc nhọn
5. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện đường đi
6. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với khoảng cách giữa hai tòa nhà
7. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đường đối diện ngoằn ngoèo gấp khúc
8. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với tòa nhà có nhiều Âm khí
9. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với tòa nhà quá to
10. Cấm kỵ khi xây ban công – Xây hướng Bắc và Tây
11. Cấm kỵ khi xây ban công – Để trống ban công
12. Cấm kỵ khi xây ban công – Treo chuông gió ngoài ban công
13. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt quá nhiều linh vật ở ban công
14. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt nhiều vật nặng ở ban công
15. Cấm kỵ khi xây ban công – Biến ban công thành nhà kho hoặc nơi chỉ để phơi phóng
16. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt chậu cây xanh lớn

1. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt ban công đối diện với cửa trước

Một điều cấm kỵ đối với phong thủy nhà cửa đó là không nên đặt ban công đối diện với cửa trước. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình, và có thể gây cản trở trong việc tích lũy tài sản. Quan trọng hơn, nó có thể làm tiêu hao tài sản của gia đình. Trong trường hợp không thể thay đổi được thiết kế ban công, bạn có thể giải quyết bằng cách treo rèm, xây tường ngăn, hoặc đặt các vật trang trí như bể cá, chậu cây, hoặc cây nho để giảm nhẹ tác động tiêu cực.

<<<Xem thêm: Kinh nghiệm làm ban công nhà ống đẹp không phải ai cũng biết

2. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với bếp

Là một không gian mở, ban công có thể trở thành nơi trú ngụ của các cô hồn. Trường hợp nhà bếp của bạn hướng ra ban công, sự hiện diện của những linh hồn này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo phong thủy, vì bếp là khu vực nấu nướng, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, nên do đó, nó cũng có nhiều điều tối kỵ hơn những vị trí khác. Trong phong thủy, việc ban công đối diện với bếp cũng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, có thể gây ra các vấn đề như ngoại tình hoặc có con rơi bên ngoài. Nếu cửa sổ từ sàn đến trần được thiết kế ở ban công của bạn, bạn nên treo rèm cửa. Nếu không, bạn có thể cân nhắc lắp đặt cửa ngăn cách giữa ban công và nhà bếp, hoặc sử dụng tủ để tạo ra sự tách biệt. Nói một cách đơn giản là tránh để ban công trực tiếp mở ra bếp.

3. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện góc phố

Nhà bạn được bao quanh bởi nhiều con đường, và nếu con đường phía trước ngôi nhà uốn cong và góc cong đó đối diện với ban công, nó sẽ tạo ra hình ảnh như một cây cung đang hướng về phía nhà bạn. Theo quan điểm phong thủy, điều này rất xấu. Một cách để giải quyết vấn đề này là trồng một giàn cây dây leo hoặc đặt các chậu cây để hóa giải điều này nhé.

4. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với một góc nhọn

Trong phong thủy, góc nhọn được coi là không tốt. Nếu ban công đối diện với một góc nhọn của tòa nhà, sẽ khiến gia đình bạn căng thẳng, tình trạng sức khỏe kém và hay găp những vấn đề xui xẻo. Do đó, một giải pháp là bạn nên treo rèm cửa tại cửa ban công. Rèm cửa với chất liệu dày và mẫu họa tiết mờ là lựa chọn tốt. Cách này sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng từ góc nhọn bên ngoài. Theo lý thuyết phong thủy trong nội thất, thực vật có khả năng xua đuổi tà ma. Vì vậy, việc trồng một số cây xanh ngoài ban công không chỉ giúp giải quyết vấn đề của góc nhọn mà còn tạo ra không khí trong lành cho không gian sống của bạn.

<<<Xem thêm:Những điều cấm kỵ khi xây cổng nhà và cách hóa giải theo phong thủy

5. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện đường đi

Ban công ở trị ví này rất bất lợi cho tài sản của bạn. Nếu ban công của bạn nằm ngay tại giao lộ của ba con đường, sẽ có thể khiến bạn gặp phải rủi ro tổn thất tài chính một cách đột ngột. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải sự phiền toái từ tiếng ồn và tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Một cách để giải quyết vấn đề này là đặt một chiếc gương lồi ở cả hai bên ban công.

6. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với khoảng cách giữa hai tòa nhà

Khoảng trống hẹp giữa hai tòa nhà trông như một thanh kiếm chia cắt không gian, tượng trưng cho một thảm họa đẫm máu. Nếu ban công của bạn đối diện với khu vực này, nó có thể mang lại tác động tiêu cực đối với bạn và gia đình. Để giải quyết vấn đề này, một giải pháp là đặt hai con rùa đồng ở hai bên của ban công.

7. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện đường ngoằn ngoèo gấp khúc

Điều này không hề tốt về mặt phong thủy nhà ở. Dòng khí tốt chảy vào nhà bạn sẽ bị cản trở bởi những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc đó.

8. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với tòa nhà có nhiều Âm khí

Một số tòa nhà, như đền thờ, bệnh viện, nhà xác và nghĩa địa, thường chứa đầy Âm khí. Điều này có thể tạo ra ảnh hưởng xấu đến phong thủy xung quanh. Nếu ban công của bạn nằm đối diện với một trong những tòa nhà như vậy, nó có thể gây hại đến tài sản của gia đình. Trong tình huống này, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà để giải quyết vấn đề.

<<<Xem thêm:Kinh nghiệm làm ban công nhà ống đẹp an toàn mà sang nữa

9. Cấm kỵ khi xây ban công – Ban công đối diện với tòa nhà quá to

Một tòa nhà quá lớn sẽ sinh ra từ trường mạnh và rất ổn định. Điều này có thể tạo ra áp lực cho môi trường xung quanh. Nếu ban công của bạn đối diện với một tòa nhà như vậy, nó có thể bị lấn át bởi năng lượng sinh khí của tòa nhà đó. Điều này có thể tạo ra tác động tiêu cực đối với phong thủy trong nhà.

10. Cấm kỵ khi xây ban công – Xây hướng Bắc và Tây

Kinh nghiệm cho thấy rằng, khi thiết kế ban công ở hướng Bắc, ngôi nhà thường phải hứng chịu những trận mưa bão và gió lạnh. Còn đặt ban công ở hướng Tây có thể ngôi nhà sẽ phải đón ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, nhất là vào mùa hè nắng gắt. Dó đó mà đặt ban công ở cả hai hướng này đều không ổn và không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Bạn nên đặt ban công ở hướng Đông hoặc Nam để tận hưởng những luồng gió mát, bầu không khí dễ chịu, giúp tài vận hanh thông.

11. Cấm kỵ khi xây ban công – Để trống ban công

Ban công trống hoặc ban công kín mít đều không tốt cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay, ban công trống trở nên khá phổ biến do mong muốn có không gian thông thoáng và ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, đây cũng kiểu thiết kế mang phong cách hiện đại châu Âu. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, cửa từ sàn đến trần là cấm kỵ, vì nó làm cho không gian bên dưới bị rỗng, dẫn đến hao tài tốn của. Cấu trúc lý tưởng nhất là một phần ba bức tường ở phía dưới và hai phần ba cửa sổ kính ở phía trên. Đồng thời, hãy mở cửa sổ thường xuyên. Bằng cách này, không gian dưới ban công sẽ không bị trống và cổng hấp thụ năng lượng tích cực sẽ tốt cho ngôi nhà của bạn.

12. Cấm kỵ khi xây ban công – Treo chuông gió ngoài ban công

Nhiều cô gái thường thích treo chuông gió trong nhà, với hi vọng rằng khi có gió thổi, âm thanh leng keng của chuông gió sẽ tạo ra cảm giác thú vị. Tuy nhiên, thực tế, chuông gió mang tính âm và có khả năng thu hút ma quỷ. Vì vậy, từ góc độ phong thủy, việc treo chuông gió không được coi là lựa chọn lợi ích. Khi chuông gió được treo ngoài ban công, dễ bị tà khí của thế giới bên ngoài thổi vào gây ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ.

<<<Xem thêm:Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công và tự mua vật tư?

13. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt quá nhiều linh vật ở ban công

Nhiều gia chủ thường đặt các linh vật hóa giải sát khí trên ban công để thu hút vận khí tốt và mang lại tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, đối với không gian ban công, việc đặt quá nhiều linh vật có thể gây rối loạn trường khí và tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với ngôi nhà đối diện. Tốt nhất là bạn chỉ nên đặt 1-2 linh vật trên ban công nếu thấy cần thiết.

14. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt nhiều vật nặng ở ban công

Ban công không nên đặt những vật dụng có khối lượng lớn, cồng kềnh vì điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà mà còn đặt ra vấn đề về an toàn khi sử dụng ban công. Trong thiết kế ban công, có hai loại phổ biến: ban công lồi và ban công lõm. Ban công lồi thường được hỗ trợ bởi hệ thống cột kèo chắc chắn, trong khi ban công lõm thì ít độ ổn định hơn do đó nên tránh việc đặt những vật trọng lượng lớn lên loại ban công này để đảm bảo an toàn.

15. Cấm kỵ khi xây ban công – Biến ban công thành nhà kho hoặc nơi chỉ để phơi phóng

Vì ban công là nơi có diện tích khá khiêm tốn nên nếu biến nó thành nhà kho là điều cấm kỵ trong phong thủy. Ban công thường được xem như “cửa ngõ hút vượng khí và chiếu tài lộc” cho toàn bộ ngôi nhà, nên khi gia chủ tích tụ đồ đạc hoặc treo quá nhiều quần áo trên ban công có thể ảnh hưởng đến dòng vận khí tốt và ánh sáng trong nhà.

<<<Xem thêm:Thiết kế phòng bếp chuẩn hiện đại, tối ưu hóa công năng

16. Cấm kỵ khi xây ban công – Đặt chậu cây xanh lớn

Đặt các chậu cây xanh trên ban công là thói quen phổ biến của nhiều gia đình. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tránh đặt những loại cây cao và có nhiều lá ở ban công, vì điều này cũng có thể tác động đến dòng tài vận trong nhà. Thay vào đó, hãy chọn đặt những chậu cây có lá rộng như trúc đào ở ban công. Ngoài ra, việc sử dụng các chậu cây nhỏ như hoa cỏ cũng có thể làm đẹp ban công. Nếu một loại hoa cỏ mọc mạnh mẽ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nơi đó có nhiều năng lượng tích cực, tốt cho phong thủy.

Bài viết trên, Blog Nội Thất Đẹp đã chia sẻ đến bạn những điều cấm kỵ khi xây ban công và cách hóa giải theo phong thủy lộc. Hy vọng rằng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có một ban công đẹp mắt, chuẩn phong thủy!

<<<Xem thêm:Tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất