Hiện nay,xây nhà cấp 4 mái Thái dưới 200 triệu đang là xu hướng “hot” cho các gia đình ở nông thôn hoặc các cặp vợ chồng mới cưới với điều kiện thu nhập còn hạn chế.Ngoài giá thành tương đối phù hợp với túi tiền thì còn nguyên nhân nào khác khiến mẫu nhà này đang trở thành xu hướng trong vài năm trở lại đây?Các bạn hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp đi tìm lời giải đáp ngay trong video này nhé!

I.Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 mái Thái dưới 200 triệu

1.Lựa chọn mẫu thiết kế và phong cách của nhà phù hợp với chi phí

Để xây nhà cấp 4 mái Thái dưới 200 triệu thì nên quan tâm tới mẫu thiết kế cũng như phong cách thiết kế của ngôi nhà.Bởi vì phong cách càng đơn giản sẽ càng giúp cắt giảm và tiết kiệm được chi phí cho ngôi nhà.
Xây các dạng nhà cấp 4 cụ thể như nhà mái bằng, nhà lợp tôn sẽ phần nào đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi đem ra so sánh với nhà mái thái đó,các bạn ạ.Vì vậy chúng ta cần lưu ý để tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất nhé!

Xem thêm : Top 10 mẫu nhà vườn mái thái đẹp mê ly giá chỉ từ 300 triệu kèm bản vẽ

2.Chọn lựa vật liệu xây dựng thích hợp nhất

Để xây nhà cấp 4 mái Thái dưới 200 triệu, các gia đình không nên lựa chọn nguyên vật liệu như các loại gỗ mà có thể thay thế bằng khung mái kèo với chất liệu siêu nhẹ hay sắt… Theo kinh nghiệm của Blog Nội Thất Đẹp thì việc dùng các nguyên vật liệu khá nhẹ sẽ giúp giảm được một cách có hiệu quả nhất chi phí. Đây chính là cách hữu hiệu để xây nhà khoảng 200 triệu.
Cần xác định, tính toán được một cách khá chính xác về số lượng nguyên vật liệu cần sử dụng trong quá trình xây nhà. Tránh thiếu hay thừa quá nhiều gây lãng phí và phát sinh chi phí xây nhà.

3.Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 mái Thái dưới 200 triệu

Với mức chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái khoảng 200 triệu, bạn cần xác định, tính toán rõ ràng & chi tiết mức chi phí xây dựng. Trong đó nên bỏ ra 2/3 trong tổng số tiền 200 triệu để mua nguyên liệu, thuê nhân công & xây dựng phần thô. Còn lại 1/3 số tiền còn lại là để lo chi phí hoàn thiện & nội thất
• Dự trù chi phí dành cho hệ thống điện nước sẽ là 8 triệu đồng,
• Dự trù chi phí cho cửa sổ, cửa nhà bằng vật liệu nhôm kính sẽ là 8 triệu đồng.
• Dự trù chi phí cho nguyên liệu vật tư để xây nhà: sắt thép, đinh, gạch xây nhà, gạch lát nền, xi măng, cát, đá, bột chà ron & phụ kiện bắt nước máy, thạch cao, tôn, keo, đá ốp… tính khoảng 70-80 triệu đồng.
• Tiền công nhân xây nhà: Theo mức giá xây nhà cấp 4 mái thái bình thường thì có tầm 1,2 triệu/m2 tùy vào từng địa chỉ xây dựng mà bạn thuê, mức tương ứng sẽ là 40 – 48 triệu (tính theo nhà 40m2).
• Tổng chi phí nội thất cho căn nhà cấp 4 mái thái của bạn sẽ rơi vào khoảng 70 triệu đồng gồm: tủ bếp, các loại đèn trang trí phòng khách, giường ngủ, bàn ghế sofa phòng khách, bàn ghế ăn, phòng ngủ…

3.Thi công xây dựng nhà cấp 4 mái Thái

Trong quá trình xây dựng bạn nên giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công nhà vì đây là một trong những khâu vô cùng quan trọng để xây được ngôi nhà cấp 4 mái thái với 200 triệu đồng. Bởi thông qua việc này, bạn có thể nắm bắt được tiến độ của nhân công xây dựng cũng như nguyên vật liệu còn/ thiếu của công trình. Từ đó, đưa ra được những điều chỉnh và đôn thúc hợp lý, giảm được chi phí phát sinh đáng kể.
Nắm rõ được tiến độ vận hành của công trình ở cụ thể từng hàng mục cũng là cách để tránh bị thất thoát lượng nguyên vật liệu cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm : Những mẫu nhà xây dưới 100 triệu đẹp nhất (có kèm bản vẽ)

II.Một số mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp dưới 200 triệu

1.Nhà cấp 4 mái Thái thiết kế 4 phòng tiện dụng, rộng rãi

Nếu bạn sống ở ngoại thành, diện tích nhà vườn rộng thì nên xây cho mình một ngôi nhà cấp 4 mái Thái bao gồm 4 phòng. Với diện tích như vậy cho dù nhà bạn sống 3 hay 4 thế hệ đều vẫn đảm bảo đủ không gian rộng rãi cho cả gia đình sinh hoạt.Thậm chí chỉ 100 triệu đồng bạn có thể là chủ nhân của căn nhà 2 phòng ngủ rồi đó.

2.Nhà cấp 4 mái Thái kiểu nhà ống sâu giúp tiết kiệm mặt tiền

Với những gia đình ở thành thị, diện tích mặt tiền đều khá khiêm tốn. Hầu hết khoảng 3 – 5 m mặt đường nên việc xây một ngôi nhà mái thái kiểu nhà ống vừa giúp đảm bảo được không gian sống rộng rãi vừa tạo nên được sự độc đáo ngay trong chính căn phòng.

3.Nhà cấp 4 mái Thái hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 dưới 200 triệu kiến trúc mái thái này được phân chia thành 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp với phòng ăn và 3 phòng ngủ. Ngoài ra, khung cảnh xung quanh sân vườn của ngôi nhà có thể trồng trồng thêm rau hoặc cây hoa theo sở thích của gia đình.

4.Nhà cấp 4 mái Thái dáng chữ L

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái dưới 200 triệu với dạng chữ L sẽ là một trong những thiết kế cực nổi bật ở vùng nông thôn trong năm nay. Đây là thiết kế có thể dễ dàng đáp ứng về số lượng phòng ngủ cho một gia đình nhiều thế hệ chung sống với nhau. Không gian rộng rãi, thoáng đãng kết hợp cùng sân vườn sẽ giúp cho bầu không khí trong nhà trở nên dễ chịu, thoải mái hơn.

5.Nhà cấp 4 mái Thái theo phong cách cổ điển Châu Âu

Nhà cấp 4 khoảng 200 triệu cổ điển theo phong cách châu Âu chính là một trong những mẫu nhà khá thích hợp với những ngôi nhà ở thành phố. Với mức kinh tế khá thì đây sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.Tuy nhiên ngôi nhà cấp 4 mái Thái được thiết kế theo phong cách này bên cạnh phần xây nhà thô khoảng 200 triệu thì những chi phí phát sinh cũng không hề ít.

Xem thêm : Mẫu nhà vừa đẹp, vừa sang vừa rẻ tham khảo ngay

6.Nhà cấp 4 mái Thái có sân vườn rộng rãi

Nhà cấp 4 mái thái thường có thiết kế phần sân vườn rộng rãi thích hợp với những gia đình ở vùng nông thôn có quỹ đất rộng. Bên trong khuôn viên sân vườn được dùng để trồng rau, hoa và cây cảnh. Đây cũng có thể trở thành nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.
Trên đây là những chia sẻ của Blog Nội Thất Đẹp về kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 mái Thái dưới 200 triệu cũng như một số mẫu nhà đang là xu hướng nổi bật trong năm nay.Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn, xây dựng được mẫu nhà cấp 4 mái Thái đẹp và ít tốn kém chi phí nhất cho gia đình mình nhé.
#nhacap4mauthai #nhaccap4maithai200trieu #maunhacap4maithaihot