Ngày nay không chỉ dừng lại ở căn nhà che mưa che nắng,gu thẩm mỹ của con người ngày càng phát triển từ đó đặt ra yêu cầu cao hơn khi thiết kế cho căn nhà của mình.Việc sở hữu một căn nhà đẹp,xanh mát màu cây hay thư thái,róc rách tựa như tiếng suối chảy là mong muốn của nhiều người.Và tiểu cảnh mini đã được tạo ra để đáp ứng những nhu cầu tinh tế về nghệ thuật thiết kế nhà ở như vậy đó các bạn ạ.Hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp đi tìm hiểu về những mẫu tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang đẹp trong video này nhé!

Tiểu cảnh mini là gì?

Tiểu cảnh mini là sự mô phỏng thiên nhiên thu nhỏ theo các yếu tố như đất, nước, núi non, cây cỏ,sỏi đá… Tạo ra một quang cảnh nhỏ nhưng vẫn khiến cho bạn cảm thấy thư thái và hòa mình vào với thiên nhiên. Trong đó, tiểu cảnh nhỏ hiện nay sử dụng chủ yếu gồm cây và nước và có kích thước khá nhỏ,thích hợp sử dụng cho những vị trí nhỏ hẹp.
Trong video chúng ta đang cùng nhau tìm hiểu,thì gầm cầu thang chính là một vị trí rất phù hợp để bài trí tiểu cảnh mini đó,các bạn ạ!

Phân loại tiểu cảnh mini

Tiểu cảnh mini được chia ra làm 2 yếu tố là tiểu cảnh mini ướt và tiểu cảnh mini khô.
– Tiểu cảnh mini khô: Mẫu tiểu cảnh khô thường gắn liền với cây xanh, sỏi đá,núi non,…
– Tiểu cảnh mini ướt : bao gồm tiểu cảnh động và tĩnh.
+ Tiểu cảnh ướt động là tiểu cảnh có sử dụng dòng chảy tự nhiên như thác và hồ,tạo ra những tiếng chảy “ róc rách” nghe rất thư thái và tạo cho chúng ta cảm giác hòa mình với thiên nhiên.
+ Tiểu cảnh ướt tĩnh thì chỉ bao gồm mặt nước phẳng lặng yên tĩnh, mang đến không gian yên bình và êm đềm.

Xem thêm : Thú chơi Hòn Non Bộ – Sai lầm cần tránh nếu không muốn gia đạo bất hòa tiền tài hao tổn

Ý nghĩa của tiểu cảnh mini trong đời sống

Tiểu cảnh mini nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian sống

Kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thường bỏ qua những không gian nhỏ hẹp một cách lãng phí. Vừa không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà vừa khiến ngôi nhà có nhiều góc chết gây mất thẩm mỹ. Tiểu cảnh mini được sử dụng như một vị cứu tinh cho những góc chết này. Tạo điểm nhấn về kiến trúc, khiến ngôi nhà trông đẹp mắt hơn.
Tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang còn góp phần mang màu sắc xanh tươi dịu dàng hòa trộn với tổng thể ngôi nhà. Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên trong mắt những vị khách đến chơi nhà và các thành viên trong gia đình.

Tiểu cảnh mini mang lại yếu tố phong thủy tự nhiên

Theo phong thủy thì vượng khí của ngôi nhà sẽ chịu tác động cực kỳ lớn liên quan đến tiểu cảnh trong ngôi nhà

Vượng khí sẽ có thể vào nhà nhiều trong trường hợp tiểu cảnh mini được thiết kế đúng góc đúng hướng và đúng nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, sử dụng các nguyên liệu mang nhiều yếu tố phong thủy tốt cho các thành viên trong gia đình như nước, hòn non bộ, các loại đá dành cho tiểu cảnh mini.
Nguyên vật liệu xây dựng tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang
Các nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng tiểu cảnh mini dưới cầu thang gồm: Đá sỏi, đá hòn non bộ, đất, hồ cá, kính, cây xanh, tượng con vật, vật nuôi, tượng người, vòi phun nước, xi măng, bóng đèn điện…
Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các sản phẩm có sẳn để trang trí cho gầm cầu thang như: Hòn non bộ, tiểu cảnh hòn non bộ, và đài phun nước,..

Các mẫu tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang đẹp

1. Tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang khô

Theo phong thủy,gầm cầu thang là điểm bắt đầu giao thông đứng và ngang trong nhà bạn, nên đó là nơi rất quan trọng.Ngày nay,cầu thang được tận dụng làm nơi trang trí để thư giãn cho đầu óc và tạo nên nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu bạn muốn cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình,bạn chỉ cần tận dụng 1 chút không gian dưới gầm cầu thang với các mẫu tiểu cảnh mini dưới cầu thang là sẽ đạt được mong muốn rồi đó!
Một gợi ý nhỏ để thay thế khoảng trống tối tăm dưới chân cầu thang đó là sử dụng ánh đèn, đá sỏi trắng, xung quanh là cây cỏ tạo cảm giác xanh mát, sử dụng con vật hươi, nai, vịt, tượng người, nhà cửa để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang.

Xem thêm : Kinh nghiệm Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Mini Đẹp hợp phong thủy Vạn Người Mê

2.Tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang nước

Tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang nước là điểm nhấn giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra,gầm cầu thang là nơi tối, ẩm và nhiều bụi bẩn tù đọng, nên nó thuộc tính Âm, chính vì thế nó không phù hợp để bố trí các sinh hoạt hằng ngày, vốn mang tính Dương. Hồ cá hay vườn cây thuộc những hệ linh động, vì có sự sinh trưởng, nên cũng rất cần nơi thoáng mát, chính vì thế việc bố trí một vườn cây mini, hay một hồ cá dưới gầm cầu thang chật hẹp và tối tăm là những điều cần tránh.
Tuy nhiên với những gầm cầu thang đủ rộng, cao ráo, hoặc những gầm cầu thang ngoài trời, thì việc thiết kế vào đó một tiểu cảnh nhỏ có cây cối, hồ cá là một ý tưởng tuyệt vời. Sự kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi, thác nước cùng những con vật như cá cảnh, chim cảnh sẽ tạo nên một không gian sống động, tràn đầy thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.Vì thế các bạn đừng vội hoang mang khi nghe ai đó nói “ làm tiểu cảnh mini nước dưới gầm cầu thang là sai phong thủy” nhé!
Tiểu cảnh mini dưới gầm cầu thang rất dễ thực hiện và thưởng thức vì nó dễ dàng phù hợp với nhiều không gian cầu thang khác nhau.Chỉ cần chúng ta có tình yêu đối với thiên nhiên và thêm một chút sự tinh tế trong gu thẩm mỹ khi lựa chọn và thiết kế tiểu cảnh mini.Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những mẫu tiểu cảnh mini đúng với sở thích của mình để tăng thêm phần giá trị cho “ thế giới thu nhỏ dưới gầm cầu thang ” cũng như không gian tổng thể cho ngôi nhà nhé!

Xem thêm : Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp và hướng dẫn cách thiết kế sân vườn đẹp

#tieucanhmini #tieucanhminigamcauthang #tieucanhminihopphongthuy