Ông cha ta có câu: “An cư lạc nghiệp” nghĩa là : Muốn có một cuộc sống ổn định, chuyên tâm lao động, làm việc thì trước tiên cần phải có một chỗ ở trước. Chính vì vậy mà người Việt chúng ta thường rất xem trọng chuyện nhà cửa, đặc biệt là khi đi mua nhà.Ngày nay việc mua nhà ngoài những yếu tố tác động như giá cả, vị trí, thiết kế,… thì còn cần đặc biệt chú trọng về phong thủy và các yếu tố tâm linh.Một trong những điều đại kỵ trong quan niệm của nhiều người đó là việc mua nhà có người từng qua đời.Vậy có nên mua nhà từng có người qua đời không? Có cách nào hóa giải không?Mời các bạn cùng Blog Nội Thất Đẹp đi tìm hiểu nhé!

Câu chuyện “ ám ảnh” về những ngôi nhà từng có người đã mất

Những ngôi nhà từng có người qua đời luôn trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người mặc dù đang sống ở thời đại 4.0 như chúng ta.Những câu chuyện về ma quỷ,thế giới tâm linh bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng,qua sách bảo,thậm chí là do chính những người quen biết truyền miệng lại.Tuy chưa được xác thực 100%,những câu chuyện ma quỷ dù đáng sợ nhưng ai cũng tò mò muốn nghe này để lại nỗi ám ảnh không hồi kết.Và lẽ tất nhiên,lâu dần hình thành quan niệm : mua phải nhà có người chết trở thành điều gì đó vô cùng đáng sợ và xui xẻo.

Xem thêm : Top 20 mẫu phòng khách nhà cấp 4 theo phong cách hiện đại sang trọng

Có nên mua nhà từng có người đã mất hay không?

Quan điểm của các chuyên gia phong thủy là : sự tốt xấu của căn nhà chịu ảnh hưởng chính bởi yếu tố “hung trạch”.Bởi vì theo họ,những ngôi nhà dính nhiều thị phi, người chết bất thường, mắc bệnh truyền nhiễm,…chính là hệ quả của “hung trạch”.
“ Hung trạch” ở đây được hiểu là sự tổng hòa của nhiều điều kiện liên quan đến vị trí, thiết kế, hướng, kết cấu,… của ngôi nhà.
Do đó, chưa xét đến việc mua nhà đã có người từng chết hay không thì việc mua nhà ở những khu vực “ không sạch “ như các khu đất từng là bãi rác, bệnh viện, nhà hỏa táng hay phần mộ,..đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, tinh thần,về lâu dài là cả công việc làm ăn của gia chủ.
Ngoài yêu tố Blog Nội Thất Đẹp vừa đề cập trên còn có một nguyên nhân khác theo các nhà phong thủy về sự không tốt lành của một ngôi nhà là do sai sót trong các bước động thổ,làm móng hay sửa nhà phạm vào giờ xấu,….
Trên thực tế,việc mua nhà từng có người qua đời là điềm xui xẻo chỉ mang hình thức tham khảo và truyền miệng,chưa được chứng thực.Và qua lời giải đáp của các nhà phong thủy về vấn đề này,chúng ta có thể thấy rằng việc mua một ngôi nhà đã qua sử dụng không chỉ dựa vào chuyện tiền bạc mà còn dựa vào cả cái duyên của người mua. Vì vậy, việc có nên mua một ngôi nhà từng có người qua đời hay không là tùy thuộc vào quyết định của bạn nữa đấy!

Lý giải về những tác động bị cho là xấu khi mua nhà có người từng qua đời

Đã từng có nhiều gia đình làm ăn thất bát,con cái đau ốm liên miên,vợ chồng lục đục tâm sự rằng chắc chắn là vì họ đã phạm vào đất cửa người âm.Họ có niềm tin mãnh liệt như vậy một phần là vì nghe kinh nghiệm truyền lại của những thế hệ trước,một phần vì họ đi xem bói toán và nhận được câu trả lời đánh trúng nỗi lo sợ của họ.
Tuy nhiên trên thực tế việc tốt xấu của phong thủy ngôi nhà là do rất nhiều yếu tố cộng hưởng lại chứ không phải nhà từng có người qua đời thì chắc chắn sẽ mang lại những vận xui cho gia chủ.Các bạn ạ, quy luật sinh – lão – bệnh – tử là tuần hoàn không ai tránh khỏi.Vì vậy nếu bạn mong mua được ngôi nhà chưa từng có người mất ở đó thì xác suất tìm được là rất ít hoặc bạn sẽ phải đi tìm đất ở những vùng chưa từng có bước chân con người lui tới thì mới đáp ứng được yêu cầu này.

Xem thêm : Đặt phòng thờ trên nhà bếp – đừng dại mà đổ hết tài lộc ra ngoài

Xã hội ngày càng phát triển hơn,hiện đại và văn minh hơn nhưng việc đau ốm hay xô xát,cãi cọ thì xuất hiện thường nhật trong cuộc sống của chúng ta.Vì vậy chúng ta nên “ có thờ,có thiêng,có kiêng,có lành” nhưng cũng không nên mê tín làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bản thân và gia đình mình.
Một nguyên do khác sẽ được đề cập tới đó là chiêu trò kinh doanh của những người kinh doanh nhà đất.Trong thời buổi “ tấc đất, tấc vàng” này,việc dìm đối phương xuống để nâng cao khả năng bán hàng của mình nhằm thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ là điều không khó gặp.Vì vậy,trước khi quyết định mua hay bỏ qua một ngôi nhà vì lo sợ từng có người mất thì bạn nên tham khảo ngôi nhà đó từ nhiều nguồn thông tin để xác thực và không để tuột mất cơ hội tốt cho mình nhé!

Cách tháo bỏ sự ràng buộc tâm lý khi mua nhà có người từng qua đời

Có một sự thật là liều thuốc hỗ trợ cho nỗi lo sợ tâm lý này chính là xuất phát từ tâm của mỗi con người.Nếu tâm bạn hướng thiện,làm nhiều việc tốt thì không có gì phải lo sợ về một thế giới chúng ta không nhìn thấy được.Từ đó,khi đau ốm,gặp khó khăn trong cuộc sống không tiêu cực đổ lỗi cho thế lực tâm linh thì việc bạn luôn sống trong trạng thái tích cực sẽ giúp cho sức khỏe cũng như công việc ổng định hơn,việc “ phất ” lên trông thấy chỉ còn là một sớm,một chiều.

Ngoài ra,đối với những căn nhà có người từng qua đời thực sự vướng mắc phải vấn đề “ hung trạch” thì Blog Nội Thất Đẹp sẽ chia sẻ với các bạn thông tin mà Thầy Nguyễn Văn Linh – giảng viên môn phong thủy kiến trúc, đại học Kiến Trúc TP.HCM chia ra 2 trường hợp để giải quyết như sau:

– Đối với những mảnh đất (chưa hoặc chuẩn bị xây nhà) có năng lượng thấp: xác định các tụ điểm có nhiều “ác xạ” và bố trí chôn đá thạch anh hoặc đá, lưu ý là phải tuân theo thế trận nhất định. Năng lượng từ các viên đá này sẽ “xua đuổi” tà khí, tạo ra luồng khí mới tốt hơn.
– Đối với trường hợp đã xây nhà rồi và năng lượng đất thấp: tương tự, gia chủ xác định vị trí có “ác xạ” để đặt đá thạch anh. Vì việc đặt đá sẽ lộ ra ngoài nên lưu ý chọn những viên đá có hình lăng trụ giác, mang tính thẩm mỹ cao để có thể tận dụng trang trí nhà.

Thật ra trên thực tế có rất nhiều trường hợp mua nhà từng có người qua đời lại gặp may mắn, ăn nên làm ra và nhanh chóng giàu có phát đạt. Bởi thế việc có nên mua nhà từng có người qua đời hay không nó phụ thuộc vào cách suy nghĩ của bạn. Nếu bạn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực sẽ nhận được phản hồi tích cực còn nếu bạn luôn ám ảnh lo sợ thì dẫn đến kết quả ngược lại.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy

Trên đây là những chia sẻ của Blog Nội Thất Đẹp về câu hỏi : Có nên mua nhà có người từng mất hay không?Ngoài những vấn đề xoay quanh vấn đề tâm linh,khi tìm hiểu và mua một ngôi nhà,các bạn cũng cần được tiến hành theo trình tự, thủ tục, có sự khảo sát kỹ càng để hạn chế những rủi ro khi đầu tư bất động sản cũng như đảm bảo tính pháp lý, tính an toàn cho nguồn vốn của mình nữa đấy.Chúc các bạn sẽ sớm tìm được ngôi nhà phù hợp với mong muốn của mình trong tương lai gần nhé!
#muanha #muanhaconguoitungquadoi #muanhatheophongthuy