Cho bé ngủ dưới sàn nhà , cho bé nằm sàn nhà ngủ hay cho bé nằm giường ngủ . Đây là câu hỏi của không ít ông bố bà mẹ.
Mặc dù giường trẻ em bây giờ rất phát triển, nhưng nhiều gia đình có trẻ nhỏ vẫn chưa từ bỏ thói quen nằm ngủ trên sàn nhà. Nhiều phụ huynh cho rằng nằm ngủ trên giường không mát mẻ, thoải mái bằng ngủ trên sàn. Hơn nữa họ cho rằng giường ngủ sẽ khá tốn kém. Vậy thì việc cho trẻ con nằm ngủ dưới sàn thay vì nằm giường đúng hay sai?

Trên thực tế, vẫn chưa nghiên cứu cho thấy việc cho trẻ con nằm ngủ dưới sàn là đúng hay sai, nên hay không nên. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn hết là cho bé nằm ngủ trên giường trẻ em. Vì đã ghi nhận trường hợp nhiều người lớn nằm ngủ dưới sàn nhà qua đêm bị trúng gió. Nhất là những trường hợp nằm ngủ dưới sàn nhà lạnh lẽo. Mà còn mặc trang phục mát mẻ
Có nên cho bé ngủ dưới sàn nhà
Tôi nói có thể sẽ khiến người bạn giật mình . Tuy nhiên tôi dám khẳng định nhiều ông bố bà mẹ khi có con thường bỏ luôn giường và cho bé nằm dưới đất ( sàn nhà) . Lý giải tại sao bố mẹ cho con ngủ dưới sàn nhà thì nhận được rất nhiều ý kiến :

Bé nằm giường cao té ngã , nguy hiểm.
Giường nhỏ không đủ chỗ nằm , nằm đất cho rộng.
Thời tiết nóng quá , nằm đất cho mát.
Bé hay ngủ mơ , hay cọ quậy , nằm đất lăn cho thoải mái.
Tôi cũng không biết bạn có có ý kiến trùng với các ý kiến nêu trên không . Tuy nhiên,Theo tôi đó là ý kiến chủ quan và hoàn toàn sai lầm . Ngay cả 1 người lớn nếu ngủ ở sàn nhà cũng không tốt nói chi là trẻ em . Theo nghiên cứu thì sàn nhà là nơi chúng ta đi lại thường xuyên , nó sẽ tích tụ lại vi khuẩn gây hại cho con người. Tiếp theo đó , Nếu để nệm , chiếu sát sàn nhà không khí không lưu thông , mồ hôi không bay hơi được cũng sinh ra vi khuẩn gây hại.

Hạn chế cho bé ngủ dưới sàn nhà

Tương tự như thế, để bé nằm ngủ dưới sàn quá lâu có thể làm bé bị cảm lạnh, mơ màng, mệt mỏi. Nguyên nhân là do nhiệt độ cơ thể bé và sàn nhà khác nhau. Hơi lạnh có thể ngấm vào cơ thể non nớt của bé. Theo lời khuyên của các bác sĩ, tốt nhất là mua giường trẻ em phù hợp với độ tuổi của bé. Nhất là trẻ con dưới 6 tuổi hạn chế cho ngủ dưới sàn nhà. Vì trẻ con độ tuổi này rất yếu, bề mặt sàn cứng và lạnh có thể ảnh hưởng sức khỏe của bé. Hơn nữa, bé nhỏ giờ đây có thể nằm cũi có lan can chắn hay giường chập chững có thanh chắn giường. Không dễ rơi ra ngoài nguy hiểm.
Lời khuyên dành cho bố mẹ

Chỉ nên cho bé ngồi trên trên sàn nhà có lót thảm hay nệm.
Không cho bé ngủ quên, ngủ ngật và ngủ sâu trên sàn nhà, ghế sofa hay bất cứ khu vực nào ngoài giường trẻ em của bé
Khi trang trí, xây dựng phòng ngủ trẻ em, hạn chế lát gạch men lạnh dễ khiến bé cảm thấy căn phòng lạnh lẽo, khó ngủ. Nên cân nhắc dùng sàn gỗ và nội thất gỗ để làm ấm căn phòng
Đối với những em bé quá nhỏ bắt đầu biết lăn, bò, trườn thì nên chuyển ngay sang nôi cũi. Hạn chế cho bé xuống sàn nhà vì có thể gây tai nạn như đập đầu, trật tay, trật chân…
Vệ sinh sàn nhà thường xuyên cũng như thường xuyên vệ sinh thảm, nệm
Nếu cho bé dùng giường trẻ em, cần vệ sinh khu vực dưới gầm giường 1 lần/tuần
Lưu ý khi mua giường cho bé
Mua giường cho bé phải dựa trên độ tuổi của bé từ đó tính toán độ cao của giường, độ cao thanh chắn , chiều rộng của giường …
Không nên cho bé dùng giường của anh chị em lớn hoặc bố mẹ vì bé còn nhỏ , giường quá cao sẽ gây ra té ngã nguy hiểm. Đặc biệt giường trẻ em luôn có thanh chắn trong khi giường người lớn thì không bao giờ có cái này.
Cần chọn giường theo sở thích của bé tránh mua giường về mà bé không chịu ngủ nhé
#chobengu #giuongchobe #chobenam
.—————
Quý khách cần đặt hàng , thiết kế nội thất giường tầng trẻ em vui lòng liên hệ
số 608 Phạm Văn Chiêu , Phường 13, Quận Gò Vấp , TP Hồ Chí Minh
SDT : 0916 712 526 – 03 555 666 07
Email : dogochobe@gmail.com
website: https://dogochobe.com
https://g.page/dogochobe
https://g.page/noicuidanang
https://g.page/GiuongChoBe
https://g.page/ketreotuong
https://g.page/phongngutreem
https://g.page/giuongchobegai
https://g.page/giuongnguchobe
https://g.page/giuongtangchobesg
https://g.page/childrensbunkbed
https://g.page/noithattreemhcm
https://www.facebook.com/noicuidanang/
https://giuongcuitreem.com.vn/

Cơ sở Đồ Gỗ Cho Bé – Giá rẻ tận gốc, giá xuất xưởng, nơi đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất cho quý khách hàng.