Tiền đề của một giấc ngủ ngon lành không chỉ nằm ở việc chọn lựa 1 chiếc giường rộng lớn hay 1 chiếc nệm thoải mái, mà còn phụ thuộc một phần quan trọng vào việc cách bạn kê hướng giường ngủ có phù hợp với cung mệnh của mình hay không nữa. Bởi theo phong thủy, mỗi cung mệnh sẽ có những yếu tố đặc trưng riêng, và việc cân nhắc chọn hướng giường ngủ dựa trên cung mệnh có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tài lộc và tinh thần của chúng ta nữa đó. Trong video ngày hôm nay, Blog Nội Thất Đẹp sẽ chia sẻ tới bạn cách chọn hướng giường ngủ phù hợp cho từng cung mệnh để có thể giúp bạn mang có được một không gian nghỉ ngơi dịu êm và tăng sinh khí cho cuộc sống hàng ngày.

Xem hết video này, bạn sẽ nắm rõ hơn về những thông tin như:

 •  Tại sao việc lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với cung mệnh là cần thiết?
 •  Lưu ý khi chọn hướng giường ngủ phù hợp theo từng cung mệnh
 •  Cách chọn hướng giường ngủ phù hợp theo từng cung mệnh
 •  Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Tại sao việc lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với cung mệnh là cần thiết?

Theo phong thủy, ngủ không chỉ là việc thư giãn và phục hồi năng lượng, mà còn là một cơ hội để bạn tiếp nạp và hấp thụ những nguồn sinh khí tự nhiên. Vì vậy, lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với cung mệnh sẽ là một bàn đạp tốt, tạo ra dòng chảy năng lượng thuận giúp bạn thư giãn, ngủ ngon hơn, thức dậy với tinh thần sảng khoái và từ đó có thể chiêu mộ nhiều tài lộc.

Như vậy, đặt giường ngủ theo hướng cát của bản mệnh và đặc biệt là đầu giường gối về hướng của bản mệnh thì có thể tạo ra sự cân bằng và liên kết tốt với sinh khí. Mặt khác, nếu đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì việc này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn có thể tác động đến tài lộc, sức khỏe và trạng thái tinh thần của bạn nữa đó.

Lưu ý khi chọn hướng giường ngủ phù hợp theo từng cung mệnh

Như đã đề cập trước đó, cách xác định hướng giường ngủ phù hợp là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa không gian phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy. Sau đây sẽ là một số điều bạn cần lưu ý để bạn có thể xác định và lựa chọn hướng giường ngủ một cách hiệu quả.

 1.   Xác định hướng chính của giường ngủ

Trong quan niệm phong thủy, đầu giường được xem xét như tọa độ, còn hướng chính của giường ngủ thì lại là hướng chân giường. Để Blog Nội Thất Đẹp giải thích lý do đằng sau điều này thì khi thức dậy, con người thường sẽ quay về hướng chân giường để hít thở không khí. Vì vậy, để xác định hướng giường ngủ phù hợp với cung mệnh, bạn cần cân nhắc từ phía chân giường để bố trí trong phòng ngủ nha.

 1. Lựa chọn hướng tốt

Khi chọn hướng giường ngủ, bạn nên lựa chọn các tọa và hướng có tương quan tốt với cung mệnh của bạn. Tọa hung hướng cát và tọa cát hướng cát thường là sự lựa chọn tốt, mang lại lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Mặt khác, bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh đặt giường ngủ trong tọa hung hướng hung hoặc tọa cát hướng hung, vì điều này có thể gây ra sự suy khí làm nên bất lợi cho sức khỏe và tài vận của gia chủ đó nhé.

 1. Cân nhắc thuyết ngũ hành khi kê giường ngủ

Việc lựa chọn hướng giường ngủ dựa theo nguyên tắc ngũ là đặc biệt quan trong luôn đó nha. Ví dụ, nếu bạn biết cung mệnh của mình như Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ thì bạn có thể áp dụng nguyên tắc ngũ hành để lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp theo từng cung mệnh của mình nhé.

 1. Kết hợp thẩm mỹ và tạo không gian lý tưởng

Sắp xếp vị trí giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo giường ngủ được đặt ở vị trí hài hòa với thẩm mỹ và phong thủy, tạo môi trường lý tưởng cho giấc ngủ nha.

 1. Bố trí ánh sáng trong không gian ngủ

Đảm bảo phòng ngủ có đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ánh đèn dịu nhẹ vào buổi tối bạn nhé. Vì sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối thì có thể giúp bạn tạo ra không gian nghỉ ngơi thư thái, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn đó.

Cách chọn hướng giường ngủ phù hợp theo từng cung mệnh

Cách xác định hướng giường ngủ trong phòng là một phần quan trọng trong việc tạo ra một không gian ngủ hài hòa và thuận lợi cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn xác định và đặt giường ngủ sao cho phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Bước 1: Xác định vị trí phòng ngủ

Hãy sử dụng la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của nhà để xác định các hướng tốt của ngôi nhà. Đặc biệt, hãy ưu tiên chọn nơi có bốn hướng tốt của bạn để đặt phòng ngủ nhé.

Bước 2: Xác định vị trí và hướng giường ngủ

Cũng tương tự với cách làm trên, bạn đặt la bàn phong thủy tại vị trí giữa trong phòng ngủ của bạn để có thể xác định các hướng tốt trong phòng ngủ. Sau đó, hãy tận dụng đặt giường ngủ tại vị trí 1 trong 4 hướng tốt có trong phòng bạn.

Hãy nhớ khi áp dụng nguyên tắc phong thủy vào việc chọn hướng kê giường ngủ, mục tiêu của bạn sẽ là tạo ra một môi trường ngủ cân bằng và hòa hợp với năng lượng của mỗi người nhé. Sau đây sẽ là một số gợi ý về cách kê giường ngủ dựa trên cung mệnh cho bạn tiện tham khảo nha

      Người mệnh Hoả: bạn nên chọn hướng giường ngủ theo hướng Nam, hoặc hướng Đông hay Đông Nam để có thể tương ứng với nguyên tố Hoả của mệnh giúp tạo năng lượng tốt cho bạn ngay cả khi đang thưởng thức 1 giấc ngủ ngon nhé.

      Người mệnh Thuỷ: hãy ưu tiên lựa chọn hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc để bố trí hướng giường ngủ cho hợp mệnh nha. Vì theo quan niệm phong thủy, những hướng này sẽ rất hợp cho những bạn mệnh Thuỷ cung giúp tạo sự êm ái, thư thái cho giấc ngủ.

      Người mệnh Kim: nên kê giường ngủ theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc để tương ứng với nguyên tố Kim của cung mệnh mình bạn nha. Vì việc bố trí giường ngủ ở những hướng này thì sẽ giúp tạo sự cân bằng và ổn định cho không gian nghỉ ngơi của bạn đó.

      Người mệnh Thổ: đặt giường ngủ theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam sẽ phù hợp cho cung mệnh của bạn đó nhé. Và tất nhiên, điều này thì sẽ giúp gia chủ mệnh thổ tăng sinh khí trong cuộc sống đó.

      Người mệnh Mộc: nên lựa chọn hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc để kê vị trí giường ngủ của mình để giúp chiêu mộ tiền tài, may mắn cho mình nha.

Ngoài ra, khi lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp, chúng ta còn cần cân nhắc về một vị trí cực quan trọng nữa đó là “sao phục vị”. Theo đó, trong phong thủy bát trạch sẽ có 8 hướng bao gồm:

      4 hướng tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

      4 hướng xấu: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Nại, Tuyệt Mệnh

Như vậy, sao phục vị thuộc một trong 4 hướng tốt của phong thủy bát trạch, tượng trưng cho điều tốt đẹp, sự yên bình và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, theo một số ý kiến Phục Vị còn được biết đến là một ngôi sao tốt thuộc sao Tả Phù, mang đến may mắn và thành công cho con đường sự nghiệp và học tập của gia đình gia chủ. Sau đây sẽ là một số gợi ý về lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hơp với cung mệnh theo sao phục vị như sau:

– Sao phục vị của mệnh Đông tứ

  + Mệnh “Chấn – Mộc”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Đông.

  + Mệnh “Tốn – Mộc”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Đông Nam.

  + Mệnh “Ly – Hoả”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Nam.

  + Mệnh “Khảm – Thuỷ”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Bắc.

– Sao phục vị của mệnh Tây tứ

  + Mệnh “Khôn – Thổ”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Tây Nam.

  + Mệnh “Cấn – Thổ”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Đông Nam.

  + Mệnh “Càn – Kim”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Tây Bắc.

  + Mệnh “Đoài – Kim”: Kê giường ngủ tại sao phục vị hướng Tây.

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

 1.   Tránh kê giường ngủ dưới xà nhà

Khi giường ngủ nằm dưới các thanh chắn trên trần, năng lượng và không khí sẽ bị chặn đứng, trì trệ gây áp lực và lo âu cho gia chủ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, cũng không nên để đèn chùm chiếu thẳng xuống giường vì nó cũng có thể tạo áp lực và làm giảm chất lượng giấc ngủ nữa nha bạn.

 1.   Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Theo phong thủy, đây là trường hợp cực kỳ nên kiêng kỵ đó nha bạn.  Vì gương chiếu thẳng vào giường ngủ thì có thể tạo ra hình ảnh phản chiếu khiến tâm lý của chủ nhân phòng ngủ bị ảnh hưởng, đặc biệt vào buổi tối dễ dẫn đến tình trạng giật mình tỉnh giấc, ảnh hưởng giấc ngủ và gây hại cho sức khỏe.

 1.   Tránh để đầu giường đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường sẽ khá ẩm ướt và được cho là nơi tích tụ không khí không tốt trong nhà ở. Vì vậy, kê giường ngủ ngay đối diện nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn của bạn đó.

 1.   Không kê giường ngủ tựa bếp

Việc kê giường ngủ tựa bếp thì không gian nghỉ ngơi của bạn vô tình có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như mùi đồ ăn, tiếng ồn từ bếp đó bạn. Nếu không thể tránh trường hợp này, bạn hãy cân nhắc sử dụng các vật liệu cách âm khi hoàn thiện phòng ngủ hoặc màn che để giảm thiểu vấn đề những tác động từ bếp gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ bạn nha.

 1.   Không kê giường ngủ đối diện góc nhọn hoặc đồ nội thất hình nhọn

Góc nhọn của nội thất hoặc tường  thì có thể tạo ra năng lượng không tốt và gây căng thẳng khi ngủ. Nếu không thể thay đổi vị trí, hãy sử dụng vải che hoặc cây xanh để làm dịu đi tác động của góc nhọn lên giường ngủ của bạn nhé.

Và trên đây là những hướng dẫn về cách chọn hướng giường ngủ phù hợp theo từng cung mệnh mà Blog Nội Thất Đẹp muốn đem đến bạn trong video ngày hôm nay. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin về cách chọn hướng giường ngủ này bổ ích.