Tủ quần áo là vật dụng bắt buộc cần có trong phòng. Ngày nay có rất nhiều mẫu tủ quần áo đẹp và những thiết kế tủ quần áo đa năng để bạn tiết kiệm diện tích và tối ưu hóa công năng của nó. Vậy thì bạn đã từng nghe đến tủ quần áo chạm trần chưa? #BlogNộiThấtĐẹp sẽ gửi đến bạn những lưu ý cần biết khi thiết kế tủ quần áo chạm trần và thiết kế tủ quần áo chạm trần đẹp phổ biến nhất hiện nay nha.

1/ Tủ quần áo thiết kế chạm trần là gì ?

Tủ quần áo chạm trần là loại tủ quần áo phủ kín từ sàn đến trần để tối ưu hóa diện tích phía trên và phía dưới của tủ quần áo để tăng diện tích lưu trữ. Tủ quần áo chạm trần thường được thiết kế và đo đạc riêng theo từng phòng ngủ để vừa khít với diện tích phòng ngủ của bạn. Nếu trong phòng của bạn có một mẫu tủ quần áo chạm trần đẹp sẽ làm tăng thẩm mỹ cho căn phòng và làm căn phòng của bạn thời thượng hơn.

2/ Ưu điểm của tủ quần áo chạm trần

Tủ quần áo chạm trần sẽ giúp bạn tối đa hóa công năng của một chiếc tủ quần áo. Tủ quần áo chạm trần không có chỉ tác dụng lưu trữ quần áo mà còn giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ những vật dụng khác trong phòng. Bên cạnh đó thiết kế tủ quần áo chạm trần sẽ hạn chế được việc xê dịch và di chuyển nên sẽ tăng độ bền của tủ quần áo hơn.

3/ Nhược điểm của tủ quần áo chạm trần

Tủ quần áo chạm trần mặc dù rất đẹp và đa năng nhưng nhược điểm của tủ quần áo chạm trần vẫn có. Bạn sẽ thấy những mẫu tủ quần áo chạm trần đều là hàng thiết kế riêng nên chi phí mua tủ quần áo chạm trần sẽ cao hơn tủ quần áo thông thường. Tủ quần áo chạm trần thường không di chuyển được nên bạn sẽ khó vệ sinh ở gầm tủ hay nóc tủ.

4/ Lưu ý khi thiết kế tủ quần áo chạm trần

– Tủ quần áo kịch trần được thiết kế sát với trần nhà với chiều cao tủ quần áo chạm trần khoảng 2m – 2m2 thậm chí còn cao hơn nữa.

– Loại tủ áo kịch trần ít khi nào có sẵn tại các cửa hàng đồ gỗ nội thất mà đa phần là dòng tủ quần áo may đo thiết kế theo yêu cầu. Thế nên bạn phải tìm được nơi thi công tủ quần áo chạm trần uy tín.

– Yêu cầu rõ ràng với nhà thi công thiết kế tủ quần áo chạm trần về mong muốn lưu trữ quần áo để họ thiết kế đúng yêu cầu nhất.

– Tủ quần áo chạm trần thường được làm từ gỗ công nghiệp, ít khi làm từ gỗ tự nhiên.

– Nếu khu vực bạn sống hơi ẩm ướt thì không nên làm tủ quần áo chạm trần vì rất khó vệ sinh.

– Những loại tủ để làm tủ quần áo chạm trần thường là cửa mở hoặc cửa lùa, tùy theo diện tích phòng ngủ mà bạn chọn loại cửa tủ quần áo cho phù hợp.

– Kích thước của tủ quần áo chạm trần không cần phải quá lớn thì mới đẹp, tủ quần áo chạm trần đẹp nhất khi nó hài hòa với diện tích phòng để không bị cảm giác ngộp khi bước vào phòng ngủ.

5/ Có nên thi công tủ quần áo chạm trần không?

Có nên mua tủ quần áo kịch trần không phụ thuộc vào sở thích và túi tiền của gia chủ. Không gian phòng ngủ quá nhỏ mà đồ đạc quá nhiều thì gia đình nên sử dụng dòng tủ áo kịch trần để tăng diện tích lưu trữ và công năng sử dụng cho tủ quần áo nha.

Bạn thấy đấy những mẫu tủ quần áo chạm trần rất đẹp và sang trọng phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế đơn giản nhưng yêu cầu cao về sự tiện lợi. Bạn còn có thắc mắc nào về thiết kế tủ quần áo chạm trần không, hãy để lại bình luận bên dưới cho #BlogNộiThấtĐẹp nha.