Trong các mẫu nhà thì mẫu nhà chữ L được xem là xấu nhất về mặt phong thủy vì mang sự khiếm khuyết. Dù vậy các gia chủ vẫn yên tâm chọn xây nha chữ L vì có cách hóa giải. Nhưng giờ lại phân vân không biết nên chọn mẫu nhà chữ L nào cho đẹp và ấn tượng? Vậy thì trong video này #BlogNộiThấtĐẹp sẽ giới thiệu cho bạn 10 mẫu nhà chữ L hiện đại, sang trong và được yêu thích nhất hiện nay nha. Tuy nhiên trước khi vào video các bạn nhớ đăng ký, nhấn chuông và like video để nhận thêm nhiều video mới chia sẽ về những mẫu nhà, kinh nghiệm xây nhà và kinh nghiệm chọn nội thất nha.

1.Mẫu nà chữ L 1 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà chữ L này phù hợp với gia đình 3 thế hệ hoặc gia đình đông con. Ngoài 3 phòng ngủ thì trong mẫu nhà chữ L này còn có thêm 1 phòng bếp, 1 phòng tắm riêng, một nhà vệ sinh riêng và cả phòng khách nữa nên đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Thiết kế hiện đại sang trọng phù hợp với mảnh đất có diện tích rộng như ở nông thôn. Chi phí xây dựng cho mẫu nhà chữ L này chỉ khoảng 500 triệu đồng.

2. Mẫu nhà chữ L 1 tầng 2 phòng ngủ

Mẫu nhà chữ L này phù hợp với những gia đình trẻ ít người. Với diện tích 8 x 12m vuông, ngôi nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, một nhà vệ sinh và 1 phòng khách lớn. Tuy thiết kế dạng chữ L nhưng phần khuyết làm tròn bằng cách được lợp mái che nên tạo thành khu vực sân chơi cho trẻ em hoặc khu nghỉ ngơi rất tiện. Đây mà mẫu nhà chữ L khá phổ biến ở nông thôn với chi phí xây dựng khoảng 450 triệu.

3. Mẫu nhà chữ L 2 tầng 4 phòng ngủ

Nếu nhà bạn có đông người mà diện tích đất không rộng thì có thể chọn mẫu nhà chữ L 2 tầng 4 phòng ngủ này. Với thiết kế dạng nhà mái thái hiện đại, phần tầng 1 được xây phủ diện tích còn tầng 2 xây theo dạng chữ L để chừa khoảng trống làm sân thượng. Tầng 1 của mẫu nhà chữ L này gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh và sân sau. Tầng 2 cũng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, 1 sân sau phơi đồ và 1 sân thượng kết hợp làm sân vườn. Với kiểu nhà chữ L này thì chi phí xây dựng tầm 700 triệu và phù hợp cho cả nhà nông thôn hoặc thành thị.

4. Mẫu nhà chữ L 2 tầng hiện đại

Cũng tương tự như mẫu nhà chữ L 2 tầng 4 phòng ngủ ở trên, thì mẫu nhà chữ L này có thiết kế hiện đại hơn, trông giống như 1 biệt thự mini. Cũng dạng nhà mái thái nhưng mẫu nhà chữ L 2 tầng này có nét trẻ trung hiện đại hơn. Trong đó tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung, 1 gara ôtô. Còn khu vực tầng 2 sẽ có: 1 phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 2 phòng WC. Tuy diện tích đất chỉ là 8 x 12m vuông thôi nhưng vẫn đủ không gian cho đại gia đình và chi phí xây dựng cho mẫu nhà chữ L này cũng chỉ tầm 700 triệu.

5. Mẫu nhà chữ L 2 tầng kèm sân vườn rộng

Nếu như diện tích của bạn lớn hơn lại ít người thì có thể kết hợp xây mẫu nhà chữ L 2 tầng kèm khu sân vườn rộng rãi. Đây đúng chất là mẫu nhà chữ L vì cả tầng 1 và tầng 2 đều có góc khuyến như nhau để tận dụng không gian làm sân vườn. Cũng là dạng nhà mái thái nhưng có thiết kế đơn giản, tinh tế và hài hòa với thiên nhiên. Căn nhà gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh và 1 phòng thờ với chi phí xây dựng khoảng 600 triệu

6. Mẫu nhà chữ L mái nhật 2 tầng hiện đại

Điểm nhấn của mẫu nhà chữ L này nằm ở phần mái dạng bằng của Nhật Bản tạo nét khỏe khoắn hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó thiết kế ngôi nhà chữ L này có rất nhiều cửa sổ rộng nên đảm bảo đủ ánh sáng và lưu thông không khí tốt và phần nào khắc phục được mặt xấu về phòng thủy. Các phòng chức năng của thiết kế nhà chữ L này gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 1 phòng thờ và 3 nhà vệ sinh nên đảm bảo thoải mái trong sinh hoạt. Tuy nhiên chi phí xây dựng nhà chữ L mái nhật hơi cao giao động từ 800 triệu – 1 tỷ đồng.

7. Mẫu nhà chữ L 2 tầng mái thái hiện đại

Tiếp sau đây lại là một mẫu nhà chữ L maí thái hiện đại sang trọng cho bạn lựa chọn. Thiết kế ngôi nhà khá đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng như kiểu biệt thự phố. Ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ, 1 bếp, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng giặt và cả sân phơi rộng rãi. Chưa kể còn có cả một sân vườn nhỏ phía trước nữa. Đồng thời mẫu nhà chữ L này còn có phần giếng trời lấy sang và gió từ trên xuống nên đảm bảo nhà luôn đủ ánh sáng và trao đổi không khí rất tốt. Chi phí xây dựng cho mẫu nhà chữ L này khoảng 500 – 600 triệu đồng

8. Mẫu nhà chữ L 3 tầng hiện đại

Nếu nhà bạn quá đông người mà diện tích chật hẹp, xây 2 tầng không đủ không gian thì có thể tham khảo mẫu nhà chữ L 3 tầng hiện đại sau đây nha. Thiết kế ngôi nhà khá đơn giản và rất chú trọng vào việc bố trí nhiều cửa sổ để thông thoáng cho ngôi nhà. Trong nhà gồm 4 phòng ngủ, 1 phong bếp, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng thờ và khu vực sân phơi rộng rãi. Với mẫu nhà chữ L này bạn có thể xây trên diện tích 80m2 và chi phí tầm 700 triệu

9. Mẫu nhà chữ L phong cách tân cổ điển

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp tinh tế, xa hoa thì hãy tham khảo mẫu nhà chữ L phong cách tân cổ điển sau đây nha. Mang phong cách châu Âu lịch lãm với những hoa văn phù điêu tinh xảo với cách bố trí khoa học, hợp lý thì đây đúng là ngôi nhà mơ ước của rất nhiều người. Mẫu nhà chữ L này gồm có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp bàn ăn, một phòng thờ , 2 nhà vệ sinh và khu vực sân phơi rộng rãi. Với kiểu nhà chữ L phong cách tân cổ điển thì chi phí xây dựng và trang trí khá cao, rời tầm 800 triệu – 1 tỷ đồng.

10. Mẫu nhà chữ L 3 tầng 5 phòng ngủ

Mẫu nhà chữ L 3 tầng 5 phòng ngủ này phù hợp với những gia đình thật sự đông thành viên. Tuy ngôi nhà có thiết kế đơn giản nhưng vẫn hiện đại và sang trọng. Với diện tích đất khoảng 100m vuông thôi nhưng có thể bố trí đến 5 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh, phòng phòng sách, 1 phòng ăn và 1 phòng thờ thêm khu vực sân phơi rộng rãi nữa. Phần khuyết của góc chữ L có thể tận dụng làm sân để đổ xe hay sân vườn trồng hoa trang trí rất tiện. Mẫu nhà chữ L 3 tầng 5 phòng ngủ này có kinh phí xây dựng khoảng 800 triệu – 1 tỷ

Trên đây #BlogNộiThấtĐẹp đã giới thiệu cho bạn 10 mẫu nhà chữ L đẹp và được yêu thích nhất hiện nay. Mỗi mẫu nhà đều có những thiết kế ấn tượng riêng. Vì vậy tủy vào gu thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu nhà chữ L phù hợp.