Thạch cao trần thả (hay nổi) đang là một trong những xu hướng được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Với hàng loạt các ưu điểm như là chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt, vân vân. Tuy vậy, vẫn có một số bạn không biết thạch cao trần thả là gì, về cấu tạo thành phần của nó cũng như là thi công thạch cao trần thả giá bao nhiêu?
Vì vậy trong video này Blog nội thất đẹp sẽ chia sẻ với bạn thông tin chi tiết về loại trần này. Với thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ biết là có nên sử dụng trần thạch cao nổi vào thiết kế trong nhà mình hay không. Hãy cùng Blog nội thất đẹp khám phá về loại trần thạch cao thả nổi nhé!

Thạch cao trần thả là gì ?

Thạch cao trần thả là trần thạch cao sử dụng một hệ khung trần nổi. Bộ phận trần và khung xương thạch cao không dính với nhau. Điều này có nghĩa là sau quá trình thi công, bạn có thể thấy được khung xương thạch cao. Loại thạch cao trần thả thường được ứng dụng rộng rãi trong việc trang trí các showroom, khu vực trường học, và các văn phòng.

Ưu điểm của loại thạch cao trần thả

Tiết kiệm chi phí. Lựa chọn trần thạch cao thả sẽ là giải pháp trang trí tuyệt vời cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp. Giá thạch cao trần thả có thể dao động trong khoảng từ 140.000 vnđ đến 400.000 vnđ trên 1m vuông. Vì thế bạn nên lựa chọn loại thạch cao trần thả phù hợp với không gian nội thất của gia đình mình cũng như tiết kiệm chi phí phải bỏ ra.
Thời gian thi công tương đối nhanh và gọn. Đối với những công trình nhà ở hay nhà hàng, cửa tiệm, các showroom, văn phòng vân vân sẽ có thể hoàn thành trong 2 đến 3 ngày.
Việc bảo hành và sửa chữa thạch cao trần thả sẽ vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Chỉ tháo các tấm thả là bạn đã thấy được phần khung, sau đó thì muốn sửa chỗ nào cũng được. Không như thạch cao trần chìm phải phá bỏ một phần hay toàn bộ khi muốn chỉnh sửa.
Sử dụng thạch cao trần thả sẽ mang giá trị thẩm mỹ cao, tô điểm cho không gian nội thất của ngôi nhà. Nó tạo vẻ đẹp vừa sang trọng, lại còn tinh tế nữa.
Thêm một điều nữa đó là khả năng chống cháy vô cùng hiệu quả. Ngoài ra thạch cao trần thả còn có khả năng cách âm, cách nhiệt rất là tốt.

Xem thêm: Phòng thờ đẹp – Mẫu thạch cao đẹp cho từng phong cách phòng thờ đẹp nhất hiện nay

Nhược điểm của thạch cao trần thả

Thạch cao trần thả, hay trần la phông 600×600 mm là hệ trần thạch cao sử dụng khung xương thạch cao gắn kết với nhau bằng mắt cá.
Mang lại tính thẩm mỹ không cao cho các công trình thiết kế, cũng như hạn chế khả năng trang trí hoa văn so với trần chìm.
Các tấm thạch cao trần thả có kích thước bé, có thể gây cảm giác chia vụn không gian, thường được ưu tiên sử dụng đối với các không gian rộng.
Việc sử dụng các mẫu tấm thạch có kích thước cố định sẽ khiến việc thay đổi mẫu mẫu mã sẽ khó khăn và đối với các căn nhà không được cân đối sẽ xảy ra hiện tượng tấm xéo tấm ngang, gây mất thẩm mỹ.
Sau thời gian thi công, biên độ nhiệt (hay sự thay đổi của nhiệt độ) càng cao sẽ gây ảnh hưởng đến tấm thạch cao làm cho chúng bị cong, hay vênh. Sau một thời gian sử dụng thì tính cách nhiệt, cách âm tốt của trần thạch cao thả sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Nên chọn làm trần thạch cao thả hay trần thạch cao chìm? Ưu khuyết điểm mỗi loại

Báo giá thạch cao trần thả tiết kiệm chi phí 2021

STT Vật tư khung xương phổ thông Đơn giá/m2
1 Tấm thạch cao sơn trắng 99.000 vnđ
2 Tấm thạch cao in hoa văn 110.000 vnđ
3 Tấm thạch cao phủ nhựa PVC 115.000 vnđ
5 Tấm thạch cao chống nước sơn trắng 130.000 vnđ
6 Tấm thạch cao chống nước in hoa văn 135.000 vnđ
7 Tấm thạch cao chống nước phủ PVC 140.000 vnđ

 

Báo giá thạch cao trần thả Vĩnh Tường

Trên thị trường tấm thạch cao Việt Nam hiện nay, thương hiệu nổi tiếng phổ biến nhất phải kể đến đó là tấm thạch cao Gyproc – tấm thạch cao Vĩnh Tường. Đây là thương hiệu được ưa dùng nhất trên thị trường hiện nay, nó chiếm tới 60% thị phần tại Việt Nam. Vì vậy trong phần này Blog Nội Thất Đẹp sẽ gửi báo giá thạch cao trần thả Vĩnh Tường cho mọi người cùng tham khảo

TT Vật tư trần thả khung xương Vĩnh tường: Đơn giá / m2
1 Tấm gyproc vĩnh tường sơn trắng 120.000 vnđ
2 Tấm gyproc vĩnh tường in hoa văn 125.000 vnđ
4 Tấm thạch cao Gyproc vĩnh tường phủ nhựa PVC 130.000 vnđ
5 Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm sơn trắng 140.000 vnđ
7 Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm in hoa văn 145.000 vnđ
8 Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm phủ nhựa PVC 150.000 vnđ
9 Tấm thạch cao Gyproc chịu nước sơn trắng 150.000 vnđ
10 Tấm thạch cao Gyproc chịu nước in hoa văn 155.000 vnđ
11 Tấm thạch cao Gyproc chịu nước phủ nhựa PVC 160.000 vnđ

Xem thêm: Mẫu trần thạch cao đẹp cho từng phong cách nhà xu hướng 2021

Báo giá trần thạch cao thả theo mét vuông

Nếu nói về giá trần thạch cao thả trên một mét vuông thì cũng tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn. Thêm vào đó, cũng cần cân nhắc đến các yếu tố như là vị trí lắp đặt và khối lượng công việc tạm tính khi thi công. Khối lượng càng nhiều thì chi phí bỏ ra trên một mét vuông sẽ ít hơn nhiều so với khối lượng ít.
Thêm vào đó, bạn cần phải chú ý đến các chi phí phát sinh, chi phí vận chuyển những chi phí này sẽ làm giá thạch cao cao hơn so với mức bình quân của thị trường.
Trung bình chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ dao động từ 99.000 vnđ đến trên 200.000 vnđ trên một mét vuông nhé.
Các tấm thạch cao thả 600×600 mm (có diện tích 0.36 m2) sẽ có giá cao hay thấp tùy thuộc vào chất liệu và thương hiệu. Nhưng chung quy thì mức giá sẽ trong khoảng dao động từ 20.000 vnđ – 150.000 vnđ một tấm.

Vậy là Blog nội thất đẹp vừa chia sẻ với các bạn về chi tiết báo giá thi công thạch cao trần thả cập nhật mới nhất. Hy vọng rằng với thông tin ở trên, các bạn sẽ chọn được cho mình các thiết kế thạch cao trần thả cũng như các tấm thạch cao chất lượng cao, phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối video này! Bạn hãy nhấn nút like, subscribe và chia sẻ bài viết này để chia sẻ những thông tin bổ ích này nha! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video sau của Blog Nội thất đẹp