Ai mà chẳng muốn nhà đẹp. Mà nhà đẹp không chỉ có phòng khách đẹp, phòng ngủ đẹp mà ngay cả phòng tắm cũng phải đẹp nữa. Tuy nhiên phòng tắm của bạn chỉ có 3m2 thì bố trí thế nào cho tiện mà trang trí làm sao cho đẹp mới là vấn đề đau đầu đúng không nào? Bởi vậy trong video này #BlogNộiThấtĐẹp chia sẻ với bạn những nguyên tắc và ý tưởng thiết kế phòng tắm 3m2 vừa tiện nghi lai ấn tượng. Bạn nhớ xem kỹ video và áp dụng nha!

1.Đặc điểm của phòng tắm 3m2

Thật ra phòng tắm 3m2 không quá rộng cũng không quá hẹp. Dù vậy với diện tích 3m2 này vẫn đủ để bạn bố trí những thiết bị vệ sinh như bồn tắm đứng hoặc nằm, bồn cầu, bồn rửa mặt, gương soi và thậm chí là kệ đựng đồ.

Tuy nhiên không phải phòng tắm 3m2 nào cũng vuông vứt để bạn dễ dàng thiết kế. Mà thay vào đó có thể vừa dài vừa hẹp hay bị xéo gốc, mất gốc,…Bởi vậy không phải phòng tắm 3m2 nào cũng có thể bố trí như nhau mà phải khéo léo sắp xếp dựa trên bề mặt diện tích thực tế.

2. Nguyên tắc thiết kế phòng tắm 3m2

Để có thiết kế phòng tắm 3m2 đẹp và tiện nghi đòi hỏi bạn phải bố trí một cách khéo léo và khoa học. Và như #BlogNộiThấtĐẹp có nói ở trên thì không phải phòng tắm 3m2 nào cũng như nhau,bởi vậy bạn cần chú ý đến những nguyên tắc sau đây nha.

Phân chia khu vực ướt và khô

Thường với những phòng tắm diện tích 3m2 thì khu vực tắm và khu vực đi vệ sinh sẽ dùng chung. Trong khi khu vực tắm thì luôn ẩm ướt còn khu vực đi vệ sinh đòi hỏi phải khô ráo. Bởi vậy nếu bạn không phân chia giữa khu vực ướt và khô thì sàn phòng tắm luôn thấm nước vừa dễ dơ vừa dễ bị trơn trượt nữa. Và giải pháp cho bạn là với mẫu phòng tắm 3m2 thì nên bố trí sen tắm ở trong cùng hoặc có thể dùng các vách kính ngăn để đảm bảo luôn được khô ráo nha.

Chú ý khoảng cách giữa các thiết bị vệ sinh

Đây là khâu đau đầu và tốn nhiều chất xám nhất khi thiết kế một phòng tắm nhỏ. Bởi lẽ bạn phải tính toán như thế nào để trường hợp không dùng vách ngăn thì nước vòi sen không bắn lên bồn cầu, không làm ướt giấy vệ sinh. Rồi thì không thể giữa 1 tư thế trên bồn cầu nên đòi hỏi khu vực này phải đủ rộng. Và cả vị trí mắc treo đồ, gương và bồn rửa mặt như thế nào cho hợp lý nữa. Bởi vậy bạn cần lưu ý là với những phòng tắm 3m2 nên chọn những thiết bị vệ sinh nhỏ vừa phải để gia tăng khoảng cách giữa các thiết bị tạo cảm giác rộng rãi hơn nha.

Tận dụng tối đa ánh sáng

Với những phòng tắm nhỏ 3m2 thì nếu có 1 cửa sổ nhỏ trên cao để đón ánh sáng tự nhiên thì không gian càng thông thoáng và rộng rãi hơn nhiều. Còn trường hợp không thể thì việc bố trí hệ thống đèn chiếu sáng sực kỳ quan trọng. Với những phòng tắm nhỏ thì phải đủ ánh sáng để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa dụng. Và gợi ý cho bạn là nên dùng ánh sáng trắng cho các phòng tắm 3m2. Đồng thời nếu bố trí đèn đối diện với gương soi sẽ làm cho phòng tắm của bạn sáng hơn đó.

Phối màu sắc hài hòa

Phòng tắm nhỏ không nhất thiết phải sơn màu trắng mới rộng mà đôi khi còn tạo cảm giác lạnh lẽo, dễ lắm bẩn và khó vệ sinh nữa. Bởi vậy bạn có thể chọn phối màu sơn tường với gạch ốp, gạch lát sàn phòng tắm để trông sinh động hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về cách phối màu sao cho hài hòa sẽ làm phòng tắm 3m2 của bạn có vẻ rộng hơn. Và nguyên tắc bạn cần nhớ là với phòng tắm nhỏ thì không được dùng quá 3 màu. Nên chọn màu sáng làm nền còn màu đậm làm điểm nhấn.

Sự thông thoáng rất quan trọng đối với phòng tắm 3m2

Thường phòng tắm hay gặp tình trạng ẩm thấp và mùi đặc biệt là với các phòng tắm nhỏ. Vì vậy nếu được bạn có thể bố trí 1 cửa sổ trong phòng tắm 3m2 của mình đề vừa lấy sáng vừa lưu thông không khí là tốt nhất. Còn nếu điều kiện không cho phép thì có thể lắp quạt hút, quạt thông gió mini để hạn chế mùi nha.

3. Ý tưởng hay cho phòng tắm 3m2 đẹp

Phòng tắm 3m2 rộng hơn với cửa lùa

Thay vì lắp cửa đóng mở thông thường nếu bạn chọn cửa lùa cho thiết kế phòng tắm 3m2 nhà mình sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều. Không chỉ vậy nếu dùng cửa lùa cho phòng tắm 3m2 đôi khi bạn còn có thể bố trí cả bồn tắm nằm hoặc bồn tắm đứng mà mình hằng mong ước nữa nha

Phòng tắm 3m2 tiện hơn với vách tắm kính

Vách tắm kính là giải pháp tối ưu cho các phòng tắm nhỏ 3m2 vì có thể giúp ngăn được khu vực ướt và khô. Hiện nay có rất nhiều loại vách tắm kính cho bạn lựa chọn như vách thẳng, vách cong và thậm chí là vách tắm thông minh có thể đóng mở để không gian phòng tắm của bạn luôn được rộng rãi và tiện nghi.

Phòng tắm 3m2 đẹp hơn với kệ đựng đồ

Thường trong phòng tắm cũng cần chứa những vật dụng linh tinh như giấy vệ sinh, nước tẩy rửa,… Nhưng các tủ đựng đồ thì không phù hợp cho các phòng tắm nhỏ vì vậy bạn có thể tận dụng các không gian để làm kệ vừa giúp đựng đồ vừa trang trí để phòng tắm 3m2 nhà bạn nhìn đẹp hơn, chất hơn

Phòng tắm 3m2 sáng hơn hơn với gương

Gương không chỉ dùng để soi mà còn giúp cho các không gian hẹp trở nên rộng hơn. Vì vậy bố trí một chiếc gương to trong phòng tắm 3m2 là một điều cần thiết. Bên cạnh đó chiếc giương này còn giúp phản xạ ánh sáng là cho phòng tắm của bạn trờ nên sáng sủa hơn.

Phòng tắm 3m2 ấn tượng với gạch ốp lát

Gạch ốp lát với màu sắc bắt mắt, hoa văn tinh cảo sẽ là cho phòng tắm 3m2 của bạn thêm ấn tượng và phong cách hơn. Bạn có thể chọn cách phối sàn đậm, tường nhạt hay chọn 1 góc tường làm điểm nhấn.

Phòng tắm 3m2 không viền tối giản

Bằng cách chọn những chiếc gương không viền hay vách tắm kính không viền thì phòng tắm 3m2 nhà bạn vừa đủ tiện nghi lại tạo cảm giác trong suốt, thông thoáng. Một phong cách tối giản hiện đại nhưng rất chất nha
Trên đây #BlogNộiThấtĐẹp đã chia sẽ cho bạn những nguyên tắc và ý tưởng thiết kế phòng tắm 3m2 hợp lý và ấn tượng rồi. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có cảm hứng và có một thiết kế phòng tắm nhỏ nhưng sang xịn mịn nha. Và như thường lệ, nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc về thiết kế phòng tắm nhỏ có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới video. #BlogNộiThấtĐẹp sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất nha.