Việc bài trí nhà ở cho hợp phong thủy hiện đang là vấn đề ngày càng nhiều hộ gia đình quan tâm đến. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều người có những quan niệm riêng và sai lầm về phong thủy, từ đó mà nên tránh những sai lầm đó thì gia đình mới yên ổn và phát triển được. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều yếu tố phong thủy bị hiểu sai và vận dụng sai gây ra những tác hại không mong muốn. Vậy bạn nên kiểm tra lại xem ngôi nhà của bạn có phạm phải một trong những sai lầm sau đây không? Hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp tìm hiểu rõ hơn trong video dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc thiết kế nhà ở chuẩn phong thủy nhé!

Xem xong video này các bạn sẽ biết được những thông tin sau đây:

• Sai lầm chọn hướng Đông Nam để được giàu sang phú quý

• Sai lầm mang cây xanh và nước vào trong phòng ngủ

• Sai lầm màu đỏ là màu của giàu sang phú quý và cần tận dụng tối đa

• Sai lầm nhà càng thoáng, rộng, sạch thì càng tốt

• Sai lầm những món đồ hợp mốt, bóng lộn là tốt nhất

• Sai lầm nhà vệ sinh luôn luôn xấu

• Sai lầm treo tranh thiên nga phòng cưới để hạnh phúc

• Sai lầm đồng hồ có năng lượng phong thủy xấu

• Sai lầm nhà có nhiều cửa sổ càng tốt

• Sai lầm càng giữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt

• Sai lầm không đặt hoa tươi trong phòng ngủ

• Sai lầm sử dụng gương bát quái để đẩy năng lượng tiêu cực đi

• Sai lầm thay đổi vị trí đồ nội thất giúp thay đổi cuộc sống tốt hơn

• Sai lầm phải có cây hoặc nước trong nhà mới tốt

• Sai lầm treo pha lê trên cửa ra vào hoặc cửa sổ

Sai lầm 1: Chọn hướng Đông Nam để được giàu sang phú quý

Đông Nam không hoàn toàn là hướng của sự giàu sang, mà thậm chí còn có thể mang lại điềm gở nếu không phù hợp với hướng tốt (hướng Sinh Khí) của bạn dựa trên công thức tính.

Sai lầm 2: Mang cây xanh và nước vào trong phòng ngủ

Theo phong thủy, cây xanh và nước cần được sử dụng một cách hợp lý. Để cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây hao tổn sức lực cho chủ nhân của căn phòng khi ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2. Còn đối với phòng ngủ của vợ chồng thì cây xanh còn làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.

Về phần nước, nếu nước chuyển động (tiểu cảnh) sẽ gây ra sự thất thoát tiền bạc, các vấn đề về hô hấp, bệnh xoang, sự trầm cảm hoặc trạng thái tinh thần mê man cho người ở trong căn phòng đó.

Tránh để cây xanh và hoa cảnh, trừ khi một ai đó bị bệnh và không bao giờ mang nước vào trong phòng ngủ. Trong phòng ngủ của trẻ nhỏ, các bức tranh hoặc giấy dán tường có họa tiết về cảnh biển hoặc đại dương có thể gây ra bệnh tật và thiếu sáng kiến cho trẻ.

Sai lầm 3: Màu đỏ là màu của giàu sang phú quý và cần tận dụng tối đa

Mọi người thường khá tôn sùng màu đỏ và cho rằng đó là màu của sự may mắn. Vậy sơn cửa màu đỏ có thực sự may mắn không? Có thể nhưng nó chỉ đúng trong một số trường hợp.

Màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa. Chính vì vậy nên bạn chỉ được sử dụng màu đỏ ở mức độ vừa phải để trang trí nội thất, nhằm giúp cho không gian ngôi nhà trở nên thêm phần sinh động. Ngoài ra, tuyệt đối bạn không nên lạm dụng gam màu này bởi vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến ngũ hành và làm mất đi tính cân bằng, đó là điều tối kỵ trong phong thủy.

Ở một vài thời điểm nhất định trong năm như ngày Tết hay trong đám cưới, bạn có thể sử dụng màu đỏ nhiều hơn để trang trí nhà.

Sai lầm 4: Nhà càng thoáng, rộng, sạch thì càng tốt

Nhà thoáng và sạch là lời khuyên của nhiều chuyên gia phong thủy, tuy nhiên bạn đừng hiểu sai ý nghĩa của lời khuyên đó. Tất nhiên là việc giữ cho đồ đạc luôn trở nên gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ rất có lợi cho không gian sống của bạn.

Ngôi nhà còn là nơi mà mọi thành viên trong gia đình luôn muốn tìm về để cảm thấy bình yên, có cảm giác được che chở và thư thái nhất. Chính vì vậy, mà việc sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý, phù hợp với mục đích sử dụng nhất và mang lại thoải mái cho chủ nhân của ngôi nhà mới là điều cần thiết.

Sai lầm 5: Những món đồ hợp mốt, bóng bẩy là tốt nhất

Những món đồ bóng bẩy, hợp mốt không hẳn là một sự lựa chọn thông minh, sáng suốt dành cho bạn bởi vì những món đồ cổ thường có giá trị lớn. Nhiều nhà phong thủy thường đánh giá rất cao những đồ vật đã qua trải nghiệm thời gian hơn là những đồ mới tinh, sáng bóng.

Không chỉ vậy, mà nhiều món đồ khác như: tiền xu, tượng đồng… còn được chôn xuống đất để hấp thụ năng lượng của đất trời trước khi đưa vào sử dụng.

Sai lầm 6: Nhà vệ sinh luôn luôn xấu

Một điều chắc chắn là bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải có hệ thống đường ống nước. Nhà vệ sinh không mang sắc thái đen hoặc trong theo phong thủy mà chúng có màu xám. Bồn cầu cần phải có nắp đậy và nhớ đóng cửa phòng vệ sinh sau khi sử dụng.

Bởi nhà vệ sinh nằm trong một khu vực nhất định của ngôi nhà, vậy nên bạn cần quan tâm đến việc tăng cường các yếu tố trong góc phòng khách tương ứng với góc phòng vệ sinh.

Ví dụ: Nếu phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam thì bạn cần thêm các yếu tố có màu đỏ ở hướng này trong phòng khách.

Sai lầm 7: Treo tranh thiên nga phòng cưới để hạnh phúc

Đã từ lâu, mọi người vẫn thường có quan niệm thiên nga hay bồ câu là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, hạnh phúc bền lâu.
Tuy nhiên thực tế ra, thì theo các quan niệm trong phong thủy việc treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng ngủ chỉ có thể đem đến những nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không thể đảm bảo hạnh phúc mãi mãi. Điều quan trọng nhất vẫn là thái độ của chính bản thân.

Sai lầm 8: Đồng hồ có năng lượng phong thủy xấu

Đồng hồ là món đồ ai cũng cần để quản lý thời gian trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên những chiếc kim đồng hồ đã phạm phải cấu trúc năng lượng cực xấu không có lợi trong phong thủy.

Trên thực tế cuộc sống hiện đại ngày nay không thể không có đồng hồ. Vậy nên việc bạn cần làm chỉ là không nên đặt một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ngủ còn tất cả các nơi khác thì sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì.

Ngoài ra, các loại đồng hồ nhảy số điện tử, đồng hồ kim bo tròn, mặt tròn cũng là giải pháp để bạn không còn phải bận tâm về năng lượng phong thủy xấu từ đồng hồ nữa.

Sai lầm 9: Nhà có nhiều cửa sổ càng tốt

Nhiều người có quan niệm rằng nhà có nhiều cửa sổ sẽ thuận tiện cho việc thông gió và đón khí, nhưng thực tế ra nhà nhiều cửa sổ thường không tốt cho việc phong thủy, nguồn năng lượng từ trường trong nhà bị thất thoát nghiêm trọng. Phong thủy nhấn mạnh đến việc tích gió, tích tụ vượng khí, nhà nào bị thất thoái thì khó có thể thịnh vượng.

Nhà có nhiều cửa sổ sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, không có lợi cho cơ thể người, lại làm cho nhà ở bị cắt làm đôi dẫn tới ảnh hưởng tới tình cảm của nhiều người sống trong đó.

Vậy nên nhà trên cùng một dãy không nên có tới 3 hoặc 4 chiếc cửa sổ, sẽ làm luồng khí tản mạn hết, tài lộc từ các cửa sổ ra ngoài sẽ tiêu tán hết, tài lộc thất thoát, không giữ được của cải.

Sai lầm 10: Càng giữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt

Tất cả mọi người, mọi nhà đều cần nước. Bởi trong quan niệm phong thủy thì nước được coi là yếu tố để thu hút tài lộc nhưng không vì thế mà bạn tích trữ nước trong các chai nước lớn rồi đặt ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Bởi nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt. Sai lầm phong thủy khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài của bạn bị đọng lại và không được sinh sôi, nảy nở.

Sai lầm 11: Không đặt hoa tươi trong phòng ngủ

Hoa tươi vốn dĩ rất đẹp, lại có hương thơm và theo quan niệm phong thủy còn chứa nhiều sinh khí. Lý do gì khiến nó trở thành vật tối kỵ với phòng ngủ theo lời đồn? Cũng giống như các trường hợp khác, bạn cần phải đi vào cụ thể và nhìn vào từng chi tiết, không thể chỉ nghe qua loa những hướng dẫn chung chung.

Một bó hoa tươi với những màu sắc đẹp mắt đương nhiên sẽ tạo thêm chút năng lượng tươi mới cho phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều rằng hãy thay hoa mới ngay khi những cánh hoa bắt đầu tàn phai để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của căn phòng.

Sai lầm 12: Sử dụng gương bát quái để đẩy năng lượng tiêu cực đi

Gương bát quái thường được sử dụng dùng để xua đuổi năng lượng tiêu cực, nhằm tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào hoặc ngôi nhà nhằm chống lại năng lượng xấu đến từ các hướng không mong muốn. Những chiếc gương này sử dụng bát quái âm, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại nên không được tùy tiện sử dụng.

Vậy nên bạn chỉ được sử dụng gương bát quái nếu gặp trường hợp bất khả kháng và phải có lời khuyên của người am hiểu về phong thủy.

Sai lầm 13: Thay đổi vị trí đồ nội thất giúp thay đổi cuộc sống tốt hơn

Việc bạn di chuyển và sắp xếp lại nội thất sẽ làm mới dòng năng lượng trong không gian sống của bạn. Ngoài ra, còn việc thay đổi được những điều lớn lao trong cuộc sống thì phải dùng nhiều biện pháp cũng như nhiều thời gian thì mới có thể tạo nên sự thay đổi lâu dài.

Sai lầm 14: Phải có cây hoặc nước trong nhà mới tốt

Để thu hút tài lộc và làm hóa giải phong thủy xấu, nhiều nhà thường hay bố trí thêm những chậu cây cảnh hoặc đài phun nước. Tuy nhiên không phải vậy, bởi vì nếu không gian sống có sát khí thì dù có cây xanh hay có nước cũng sẽ không có tác dụng gì. Tốt nhất hãy tạo riêng cho mình một không gian sống hài hòa, thoải mái để có sức khỏe tốt.

Sai lầm 15: Treo pha lê trên cửa ra vào hoặc cửa sổ

Treo pha lê trên cửa ra vào hoặc cửa sổ được cho là lưu chuyển năng lượng nhưng thực chất là ngăn chặn dòng chảy năng lượng bên trong ngôi nhà.

Bởi pha lê mang năng lượng của đất. Khi treo chúng lên một ô cửa thì nó mất đi ý nghĩa vốn có. Nó khiến cho người sống trong ngôi nhà đó thiếu tính quyết đoán, khó tiến về phía trước, sống lộn xộn và gặp các vấn đề về chuyển hóa như tăng cân. Nếu bạn chỉ treo một viên pha lê trên một ô cửa sổ nhất định thì nó lại trở thành một biểu tượng.

Vậy nên bạn cần phân biệt rõ việc treo chúng trên một hoặc hai cửa sổ trong nhà để đón ánh nắng là điều tốt nhưng nếu treo pha lê ở tất cả các ô cửa sổ trong nhà thì lại trở thành không tốt.

 

Trên đây là những sai lầm về quan niệm phong thủy nhà ở mà bạn không nên tin theo. Để không mắc phải những sai lầm phong thủy nhà ở, bạn nên mời chuyên gia đến nhà để xem xét sao cho hợp phong thủy hơn nhé.