Việc chọn kiểu cầu thang, hướng cầu thang và cả màu sắc cho cầu thang cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy cũng như tài vận của gia chủ. Bởi vậy trước khi lên thiết kế cầu thang cho ngôi nhà thì bạn càn tiềm hiểu kỹ về ưu nhược điểm của các kiểu cầu thanh cũng nhưng những cấm kỵ khi mà cầu thang để có được thiết kế đẹp, khoa học mà quan trọng nữa là hợp phong thủy nha. Và trong video này #Blog-Nội-Thất-Đẹp sẽ chia sẽ cho bạn những cấm kỵ và những điều lưu ý khi làm cầu thang, bạn xem kỹ và áp dụng nha

Lưu ý về vị trí của cầu thang trong nhà

Thường nếu bạn tìm hiểu về nhwugnx cấm kỵ về hướng cầu thàng trang nhà thì sẽ biết được người ta kiêng không xây xây cầu thang ở giữa nhà, không cầu thang đối diện nhà vệ sinh, không xây cầu thang đối diện bếp và cũng không được xây cầu thang đối diện cửa chính. Và sau đây là 1 số kiêng kỵ về vị trí cầu thang mà bạn nên biết

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

theo quan niệm về phong thủy thì vận khí sẽ đi vào nhà từ trước ra sau. Nên khi cầu thang đặt từ phía sau nhà đi lên thì vận khí sẽ bị ngược lại và các tầng trên sẽ lần lượt bị suy khí, cũng như người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.

>>>Xem thêm : Nên chọn cầu thang bằng sắt hay bằng bê tông – xem xong sẽ biết

Không thiết kế cầu thang bên trên cửa chính

điều này bạn có thể hiểu là khi vận khí vào nhà từ cửa chính nhưng chưa kịp tới nhà đã gặp cầu thang chắn lại. Trong đó nhwungx bậc cầu thang như những đường cắt ngang vận khí và chúng chỉ tập trung ở chân cầu thang mà không thể lưu thông lên toàn bộ căn nhà sẽ suy khí, tinh thần kinh tế ách tắc và suy kiệt dần.

Lưu ý về hình dáng của cầu thang

Hiện nay cầu thang có nhiều thiết kế mẫu mã đẹp lạ để giúp nhà bạn thêm ấn tượng. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kỹ khi chọn các mẫu cầu thang sau nha.

>>>Xem thêm : Cầu thang sắt nghệ thuật – Những ưu nhược điểm và lưu ý khi làm

Mẫu cầu thang cắt góc

theo phong thủy thì mẫu cầu thang này sẽ làm vận khí lưu thông không được suông sẻ nên sẽ sinh ra hung khí, mang đến nhiều vận xui, rủi ro, tai họa đến cho gia chủ, cũng như gia đình. Đồng thời còn gây ảnh hưởng rất lớn đến bước tiến thành công trong công việc của gia chủ và người thân.

Mẫu cầu thang có cầu thàng hình xoắn ốc

mặt dù mẫu cầu thang này sẽ mang đến vẻ đẹp rất nghệ thuật nhưng trong phong thủy thì cầu thang xoắn ốc sẽ tạo thành luồng khí xoắn quanh cây cột. Khi đó dương khí bị xoắn, sẽ mang hung khí làm ảnh hưởng đến gia chủ và đặc biệt là cánh mày râu.

>>>Xem thêm : Đèn cảm biến cầu thang- Có những loại nào, ưu nhược điểm ra sao và cách chọn lựa phù hợp

Cầu thang có khe hở ở phần bậc thang

phải nói rằng những căn nhà có diện tích nhỏ thường chọn mẫu cầu thang này để không gia nhà có cảm giác thông thoáng hơn. Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy lại cho rằng thiết kế cầu thang hở nó sẽ làm thoát khí xuống dưới, không đảm bảo được tính chứa và ảnh hưởng đến quá trình vận khí trong phong thủy cầu thang.

Cầu thang thiết kế quá dốc

ai cũng biết cầu thang quá dốc vô cùng nguy hiểm vì dễ gây tai nạn đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy cầu thang cũng rất kiêng kỵ dạng cầu thang quá dốc vì nó thể hiện sự khó khăn, trắc trở, không thuận buồm xuôi gió.

>>>Xem thêm : Nên chọn cầu thang gỗ hay cầu thang sắt cho nhà ống?

Lưu ý về gầm cầu thang

Để tận dụng không gian thì nhiều gia chủ sẽ tận dụng không gian trống ở gầm cầu thang. Tuy nhiên không phải gầm cầu thang làm gì cung hợp phong thủy đâu nha.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí nên khi xây dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng trực tiếp và làm giảm vượng khí vào nhà. Vì thế, khi xây dựng cầu thang thì gia chủ nên tránh việc bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Sẽ tránh những luồng khí xấu cản trở vận khí trong nhà và hấp dẫn được tài lộc vào nhà.

Không nên đặt giường ngủ ở gầm cầu thang

Vì khi đặt giường ở đây sẽ khiến cho người ngủ có cảm giác bị đè nén, áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Và khi đó cũng kéo theo nhiều khí vẫn xấu đến cho gia đình.

>>>Xem thêm : Cầu thang inox –  Tất tần tật điều cần biết về trước khi quyết định

Trên đây #Blog-Nội-Thất-Đẹp chia sẻ cho bạn những điều lưu ý cũng như những điều nên tránh khi làm cầu thang để có được mẫu cầu thang an toàn, hợp phong thủy. Tât nhiên là với những nhà có diện tích nhỏ thì đôi chúng ta không thể tránh được những điều kiêng kỵ khi xây cầu thang. Tuy nhiên nếu bạn biết được những điều không nên này thì cũng sẽ tránh được vài tình huống để mong mang lại nhiều may mắn cho gia đình.Cảm ơn các bạn đã xem video. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều video chia sẽ thông tin hữu ích từ kênh nhé Xin chào và hẹn gặp lại trong các video sau