Chào mừng các bạn đã đến với kênh của Blog Nội Thất Đẹp. Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào cho đúng, cho hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Video này thì Blog Nội Thất Đẹp sẽ chia sẻ với các bạn những ưu nhược điểm của việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng như các bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thuỷ nha.
Tại sao phải tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ?
Ưu điểm khi thiết kế nhà vệ sinh tại phòng ngủ
– Với các căn hộ diện tích nhỏ không đủ để xây nhà vệ sinh riêng biệt thì việc tận dụng một góc phòng ngủ để bố trí nhà vệ sinh là điều hợp lý các bạn ạ.
– Hơn nữa, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ còn rất huận tiện khi sử dụng hàng ngày nữa chứ, nhất là về buổi đêm nếu có nhu cầu bạn không cần phải đi ra khỏi phòng.
– Đây được xem là giải pháp thi công tiết kiệm hơn cho bạn đấy nha.
Nhược điểm
– Bạn biết không? Nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải, uế khí tích tụ. Ngược lại, không gian phòng ngủ đòi hỏi sự trong sạch, lành mạnh, nhiều sinh khí. Sự trái chiều này mang đến không ít băn khoăn cho các hộ gia đình khi cân nhắc.
– Nếu không giữ sạch sẽ nhà vệ sinh dễ dẫn hiện tượng bốc mùi, ô nhiễm không gian phòng ngủ.
– Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ có thể tăng nguy cơ chập cháy điện do nước sinh hoạt khiến xung quanh luôn ẩm ướt.
Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ có những đặc điểm chung là gì?
Trong các căn hộ, biệt thự 1 tầng, nhà vệ sinh thường xây dựng với diện tích khoảng 5 – 7m2. Tốt nhất là nên tách rời nhà tắm và nhà vệ sinh thành 2 phòng liền kề nhau. Đối với các căn hộ diện tích eo hẹp, chủ yếu là căn hộ trong phố, có thể tận dụng những khoảng không gian trống được tạo ra khi xây dựng để bố trí nhà vệ sinh các bạn nha.
Bạn có biết: Diện tích nhà vệ sinh hợp lý là bao nhiêu không?
– Diện tích nhà vệ sinh nhỏ thường 2m2.
– Diện tích nhà vệ sinh trung bình trở lên: 2 – 4m2
– Nếu nhà vệ sinh diện tích lớn, ngoài lắp đặt thiết bị vệ sinh như bồn cầu, lavabo có thể thiết kế thêm cây sen đứng 2 – 3m. Bạn cũng nên chú ý lắp thêm vách kính ngăn giữa khu vực vệ sinh và khu vực tắm rửa nhé.
Cấu trúc nhà vệ sinh
Bên cạnh việc phải cân nhắc về diện tích sao cho phù hợp. Khi tìm hiểu cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, chúng ta còn phải chú ý đến cấu trúc của công trình. Thông thường, sẽ gồm có 3 khu vực:
– Bồn rửa mặt lavabo
– Bồn cầu
– Khu vực tắm rửa: có thể là cây sen đứng, vòi sen hay bồn tắm tùy thuộc nhu cầu và diện tích không gian
Khi phân chia không gian cho 3 khu vực này cũng cần chú ý căn ke diện tích tương đối hợp lý. Ví dụ: chiều rộng phòng 1,4m, dài khoảng 3,0m, bạn có thể chia làm 3 khu vực. Mỗi khu vực dài 1m. Để đảm bảo sự khô ráo, sạch sẽ cho nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên tách bạch khu vực tắm rửa ra bằng vách ngăn phù hợp bạn nha.
7 nguyên tắc trong cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thuỷ
Không khó để nhận thấy ngày càng có nhiều gia đình quyết định tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nên làm thế nào để bố trí nhà vệ sinh cho hợp phong thuỷ. Hãy lưu ý:
1/ Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam
Theo nguyên tắc phong thủy quan niệm nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí. Vì vậy chúng ta nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở các hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

—————
Quý khách cần đặt hàng , thiết kế nội thất giường tầng trẻ em vui lòng liên hệ
số 608 Phạm Văn Chiêu , Phường 13, Quận Gò Vấp , TP Hồ Chí Minh
SDT : 0916 712 526 – 03 555 666 07
Email : dogochobe@gmail.com
website: https://dogochobe.com
giường tầng cho bé : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang
Giường 2 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang/giuong-2-tang
Giường 3 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-tang-da-nang/giuong-3-tang
Giường Trẻ em ; https://dogochobe.com/danh-muc/giuong-giuong-tang-cho-be/giuong-doc-dao
https://www.facebook.com/noicuidanang/
https://giuongcuitreem.com.vn/

Cơ sở Đồ Gỗ Cho Bé – Giá rẻ tận gốc, giá xuất xưởng, nơi đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất cho quý khách hàng.