Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng hoa tươi, bạn muốn trang trí và làm mới không gian cửa hàng để chinh phục khách hàng được hiệu quả hơn. Vậy hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế cửa hàng hoa tươi nhỏ mà đẹp trong video dưới đây nhé!

Ý tưởng thiết kế cửa hàng hoa tươi trong không gian nhỏ

Mặc dù chỉ là một cửa hàng hoa tươi nhưng bạn cũng nên tìm kiếm và lên ý tưởng thiết kế cửa hàng để tạo được dấu ấn riêng và nhanh chóng chinh phục được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên đối với cửa hàng hoa tươi trong không gian diện tích nhỏ, thì bạn nên tham khảo một số phong cách thiết kế ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé:

Phong cách thiết kế hiện đại, tối giản

Phong cách này mang không gian diện tích nhỏ gọn nhưng đẹp, thông thoáng và được tối ưu về công năng.

Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách này mang đậm chất cổ điển Á – Âu, không gian mang đến sự tinh tế cuốn hút và nhẹ nhàng.

Phong cách thiết kế vintage

Phong cách này được ưu tiên những chất liệu nội thất mộc mạc, kết hợp cùng với đó là những chi tiết nội thất của những thập niên trước để tạo thêm dấu ấn riêng.

Ngoài ra, bạn cũng cần khảo sát thực trạng mặt bằng của mình đang sở hữu. Để từ đó giúp bạn nắm được những mặt ưu điểm và mặt hạn chế mà mình đang có để tìm ra được những giải pháp khắc phục hữu hiệu nhất, nhằm tối ưu hóa điểm mạnh và xóa bỏ điểm yếu còn đọng lại.

Cách bố trí các khu vực chức năng cho cửa hàng hoa tươi sao cho hợp lý

Việc bố trí, sắp xếp không gian cửa hàng hoa tươi một cách hợp lý sẽ giúp cho việc tận dụng khoảng không gian một cách hiệu quả hơn và thoáng đãng hơn. Đối với một cửa hàng hoa tươi về cơ bản sẽ có những khu chức năng như sau:

Khu vực mặt tiền của cửa hàng

Đây là một trong những khu vực đóng vai trò quyết định cửa hàng hoa của bạn có đủ sự hấp dẫn để khiến cho khách hàng ghé đến không đấy.

Khu vực quầy thu ngân của cửa hàng

Đây là khu vực có vị trí thuận tiện để quan sát toàn bộ cửa hàng. Khu vực này được thiết kế đơn giản không cần quá nổi bật. Quầy có màu sắc đồng bộ với không gian của cửa hàng.

Khu vực ngồi chờ của khách

Đối với cửa hàng bán hoa tươi, thì thông thường khách hàng sẽ lựa chọn hoa và bó ngay tại chỗ. Vậy nên khu vực này bạn có thể bố trí thêm một khu vực nhỏ để đặt những chiếc ghế nhỏ cho khách hàng có thể nghỉ chân hoặc chờ đợi khi gia đình hoặc bạn bè của họ lựa chọn hoa xong.

Khu vực cắt tỉa, cắm hoa

Bạn cũng nên dành cho mình một góc không gian riêng của cửa hàng để cắm hoa và cắt tỉa hoa tại chỗ. Khu vực này nên thiết kế ngay cạnh khu mặt tiền để thu hút mắt khách hàng cũng là một ý tưởng hay ho dành cho bạn đấy.

Khu vực trưng bày hoa

Đây chính là khu vực quan trọng nhất khi thiết kế cửa hàng hoa tươi bởi vì bạn cần phải tính toán làm sao để tăng diện tích trưng bày lên mức tối đa. Ngoài ra, bạn sẽ tạo khoảng trống ở giữa cửa hàng, di chuyển các tủ, kệ trưng bày hoa về sát tường. Từ đó, mới tạo được không gian thoải mái cho khách hàng di chuyển, ngắm và chọn hoa.

Khu vực trang trí các phụ kiện hoa

Một kệ trang trí nhỏ hay giá treo nhỏ để bày nơ, thiệp… giấy gói mẫu để khách hàng có thể lựa chọn, kết hợp với bó hoa của mình.

Khu vực kho lưu trữ hoa

Đối với một sản phẩm cần nâng niu như hoa thì việc có một khu lưu trữ là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, kho lưu trữ này cũng cần được trang bị thêm máy lạnh để có thể giữ cho hoa tươi lâu nhất có thể.
Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa hàng hoa tươi mà bạn cần biết

Duy trì được nhiệt độ trong cửa hàng

Bạn nên lắp đặt máy lạnh để giữ cho nhiệt độ cửa hàng luôn ổn định, nhất là thời tiết vào mùa hè. Nhiệt độ cao sẽ làm hoa nở nhanh hơn và nếu bạn không bán được nhanh thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoa.

Chọn màu chủ đạo cho cửa hàng

Bản thân những bông hoa đã có nhiều màu sắc khác nhau. Vậy nên khi muốn thiết kế cửa hàng hoa tươi thì bạn nên chọn những tone màu cơ bản nhất để tôn lên nét đẹp của những bông hoa. Các màu thường hay được dùng nhất sẽ là màu trắng, kem hoặc màu ngà. Bởi vì những màu này, ngoài hiệu ứng tương phản tốt thì chúng còn có thể phản xạ ánh sáng tốt, giúp không gian trở nên rực rỡ hơn.

 

Trên đây là tất cả những gì về kinh nghiệm thiết kế cửa hàng hoa tươi nhỏ và đẹp mà Blog Nội Thất Đẹp chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được phong cách thiết kế phù hợp nhất nhé.