Hiện nay, tủ quần áo được xem là một món nội thất quan trọng không thể thiếu trong căn nhà, mà nhất là trong không gian phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, thì cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ cũng luôn phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy vô cùng chặt chẽ. Điều này không chỉ giúp bạn có cách bố trí không gian riêng tư tiện nghi mà còn giúp đảm bảo vượng khí tốt lành cho các thành viên trong gia đình của bạn. Hãy cùng Blog Nội Thất Đẹp tìm hiểu hướng dẫn các cách bố trí tủ quần áo phòng ngủ chuẩn theo phong thủy nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của tủ quần áo theo phong thủy

Rất nhiều người không hề hay biết rằng, tủ quần áo có sự ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như tài lộc, cùng tình cảm của bạn. Có thể nói, tủ quần áo là vật bảo vệ của cải và vật chất, sức khỏe của bạn. Đi cùng với đó là những tâm tư tình cảm, sức khỏe của người dùng đều được đảm bảo an toàn bởi tủ quần áo.

Nếu bạn đặt không đúng vị trí vật chất sức khỏe của bạn bị lấy mất. Ngược lại, vật bảo vệ tăng thêm sức mạnh và giữ cho mọi thứ an toàn và sung túc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Ông Táo Chuẩn Phong Thủy

Vai trò của tủ quần áo theo phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy đã nhận định rằng, nếu như bạn đặt tủ quần áo không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến vận khí của căn phòng. Điều này được xem là nguyên nhân gây ra các bất hòa, xung đột trong mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
Vậy nên vai trò tủ quần áo trong phòng ngủ không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ, bảo quản những bộ độ xinh đẹp của chúng ta chúng thực sự tác động ít nhiều đến tài vận, tình cảm.

Cho nên việc tìm hiểu về cách bố trí tủ quần áo chuẩn phong thủy sẽ là những thông tin mà mỗi người nên tìm hiểu và nghiên cứu một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Bởi vì từ trước đến nay, ông bà ta vẫn thường dặn rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy đừng bỏ những điều tưởng chừng như nhỏ nhoi này mà ảnh hưởng lớn đến mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy

Cách chọn tủ quần áo theo phong thủy

Để lựa chọn được những mẫu tủ quần áo chuẩn phong thủy, bạn cần lưu ý hai điều sau:

• Lựa chọn màu sắc tủ quần áo hợp phong thủy: bạn nên lựa chọn các tủ quần áo có màu vàng với các sắc thái như vàng vân gỗ, vàng ánh hồng bởi nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang và quý phái.

• Chú ý lựa chọn thiết kế tủ quần áo: bạn nên hạn chế lựa chọn những mẫu thiết kế tủ quần áo có họa tiết cầu kỳ, có nhiều góc cạnh và có tích hợp thêm gương.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Cách bố trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Sau khi bạn đã nắm vững tầm quan trọng và cách lựa chọn tủ quần áo trong phòng ngủ phù hợp phong thủy nhất, thì bạn sẽ cần có thêm những kiến thức về cách bố trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy nhất, cụ thể bao gồm:

Hướng tủ quần áo chuẩn phong thủy

Theo cách thông thường thì hướng tủ quần áo nên được xác định theo mệnh và tuổi của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tủ quần áo theo hướng Đông và hướng Nam vì hai hướng này nhận được nhiều ánh sáng mặt trời giúp gia tăng sinh khí cho phòng ngủ và mang đến tài lộc cho bản thân.

Đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Khi đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ bạn cần lưu ý những điều sau:

• Nên đặt tủ theo hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện được sức khỏe. Hướng Đông Nam và hướng Bắc sẽ giúp cho công việc làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

• Tránh đặt tủ quần áo có gương theo hướng Nam bởi vì hướng này tượng trưng cho hỏa, còn gương tượng trưng cho thủy nên dẫn đến xung khắc với nhau.

• Vệ sinh tủ thường xuyên trong tháng bởi vì phần gương dễ dàng bám bụi bẩn trên bề mặt. Nếu gương xuất hiện vết nứt hay bị vỡ hãy thay ngay bởi sẽ ảnh hưởng không tốt đến năng lượng phong thủy.

Đặt tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ

Đối với phòng ngủ nhỏ, khi đặt tủ quần áo bạn cần lưu ý như sau:

• Nên đặt tủ quần áo dựa vào tường phía Tây hoặc phía Bắc. Khi đặt tủ ở 2 hướng này thì phần cửa tủ và ngăn kéo sẽ hướng ra phía Đông và phía Nam giúp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, tốt cho phong thủy phòng ngủ (đối với trường hợp tủ quần áo không có gương).

• Nếu phòng ngủ bạn có diện tích khiêm tốn thì bạn nên đặt tủ quần áo ở những nơi tránh che khuất các ô cửa sổ để không gây cản trở việc lưu thông không khí trong phòng.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Khi bạn đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, thì bạn cần nên tránh những điều kiêng kỵ như sau:

• Tránh đặt tủ quần áo ở vị trí đầu giường.

• Không đặt tủ quần áo ở vị trí cuối giường.

• Tránh đặt tủ quần áo ở vị trí đối diện giường.

• Không đặt tủ quần ở theo vị trí hướng ra cửa.

• Tránh đặt tủ quần áo ngay trong phòng bếp.

• Không đặt tủ quần áo vị trí đối diện bếp.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy mang giấc ngủ ngon và tài lộc

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy và những điều cần biết liên quan đến vấn đề này. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết được bố trí nội thất một cách đơn giản và phù hợp nhất nhé.