Thờ ông táo với mong muốn cuộc sống ấm no, hòa thuận, sung túc và công việc làm ăn luôn phát đạt và gặp nhiều vận may là tín ngưỡng của đa số người Việt. Tuy nhiên bàn thờ ông táo nên đặt hướng nào? Mâm cúng ông táo thường có những gì? Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ông táo là gì? Nếu bạn chưa biết thì trong video này #Blog-Nội-Thất-Đẹp chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin về bàn thờ ông táo để cá bạn cùng tham khảo và áp dụng để gặp nhiều may mắn hơn nha

Bàn thờ ông táo nên đặt ở đâu?

Theo quan niệm của người Việt mình thì ông táo là thần cai quản bếp nút nên sẽ được đặt ở nơi trang trọng trong căn bếp của mỗi gia đình . Vì thế bạn có thể đặt bàn thờ ông táo ở cạnh bếp hoặc ở chính giữa của tủ bếp cũng được. Miễn sao bàn thờ ông táo được đặt tại vị trí cao ráo và trang trọng trong bếp. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý là không nên đặt bàn thờ ông táo tại vị trí thấp. Cũng không nên đặt quá cao sẽ gây khó khăn trong việc thắp hương cúng viếng. Bên cạnh đó thì bạn không đặt bàn thờ gần với vị trí bồn rửa bát. Do theo ngũ hành thì thủy sẽ khắc hỏa gây nên giảm nhiệt lượng của bếp lửa nhà bạn. Điều này cũng khiến cho vận may của gia đình bạn suy giảm đáng kể.

 >>>Xem thêm : Bàn thờ 2 tầng –  lựa chọn mới để tiết kiệm không gian thờ

Bàn thờ ông táo nên đặt hướng nào

Xét theo góc độ khoa học thì bàn thờ ông Táo thường được đặt trong không gian của nhà bếp và phải sắp xếp logic, thuận tiện việc cúng viếng. Và hướng của bàn thời ông táo cũng thường được đặt song song cùng bếp. Hoặc đặt hướng ra bếp đều được. Bàn thờ được đặt gần với vị trí bếp nấu.

Còn xét vè mặt phong thủy nhà bếp thì hướng đặt bàn thờ ông táo sẽ được chia thành hướng tốt và hướng xấu

Hướng bàn thờ ông táo tốt theo phong thủy

 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Đông Bắc: thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.
 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Tây :gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Tây Bắc: gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc
 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Tây Nam thuận lợi về đường con cái, được quý nhân phù trợ, may mắn về đường thi cử và công danh.

 >>>Xem thêm : Hướng dẫn chi tiết cách đặt bàn thờ ông táo chuẩn phong thuỷ

Hướng bàn thờ ông táo xấu theo phong thủy

 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Bắc (nếu hướng nhà hay hướng bếp được đặt theo hướng này thì gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và không sống lâu.
 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Đông Nam: gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi.
 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Nam: nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.
 • Bàn thờ ông táo quay về hướng Đông các thành viên có thể sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình lục đục, không hòa thuận.

 >>>Xem thêm : Thiêt kế bàn thờ chúa đẹp –  Lưu ý phải nhớ khi đặt trong phòng khách

Bàn thờ ông táo thường gồm những gì

Bàn thờ của thường gồm có: Kệ bàn thờ , bài vị của ông Táo, một bát hương, một bình hoa, một đĩa để đựng trái cây hoặc bánh kẹo và ly đựng nước.

Lễ vật để cúng lễ ông Táo ngày tết gồm có: 3 mũ ông Táo. Trong đó có 2 mũ nam và một mũ nữ. Ba cá chép vàng để ông Táo cưỡi về trời. 3 ly nước, 1 bình hoa tươi, 1 đĩa ngũ quả, bánh kẹo, trầu cau, hương vàng để cúng lễ.

Những điều kiêng kỵ phải tránh khi đặt bàn thờ ông táo

Khi đặt bàn thờ ông táo bạn lưu ý tránh những điều kiêng kỵ sau đây nha

 • Không nên đặt bàn thờ ông táo gần nhà vệ sinh sẽ gây mất đi sự tôn nghiêm cho gia đình.
 • Tránh đặt bàn thờ ông táo trực diện với cửa ra vào: Khiến gia chủ mất đi tài lộc, làm mất sự thanh tịnh của gia đình.
 • Không nên đặt bàn thờ ông táo trên nóc tủ hay đồ dùng gỗ đã sử dụng để làm bàn thờ.

Trên đây là những thông tin liên qua đến bàn thờ ông táo. Ông bà ta hay nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại bàn thờ ông táo nhà mình xem có đặt đúng chỗ và quay đúng hướng chưa nha! Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn đã xem video. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều video chia sẽ thông tin hữu ích từ kênh nhé Xin chào và hẹn gặp lại trong các video sau

 >>>Xem thêm : Bàn thờ dòng họ – Cách bố trí chuẩn phong thủy để ông bà không quở phạt